อาชญากรรม

โจรกระชากสร้อยคัมแบ็ค!แม่บ้านกลับจากตลาด เจอขี่จยย.ประกบ อีกรายประกาศตั้งรางวัลนำจับ1หมื่น

เมื่อเวลา 20.00 น.วันที่ 30 สิงหาคม 2563 ร.ต.อ.ชาญชัย สงวนศักดิ์ศรี รองสวป.สภ.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุวิ่งราวทรัพย์ เหตุเกิดที่ตรงข้ามซอยพรประภานิมิตร 1 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงรีบนำกำลังไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุริมถนนพบผู้เสียหายทราบชื่อคือ น.ส.ศุภจิตร พรมพิราม อายุ 44 ปี ทราบว่า หลังจากไปจ่ายตลาดได้ขับขี่จยย.กลับที่พัก จังหวะที่จะเลี้ยวเข้าซอย ได้มีจยย.มีชายวัยรุ่น 2 คนลักษณะผอมขับขี่เข้ามาประกบ แล้วเอื้อมมือมากระชากสร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท แต่สร้อยขาดตกเข้าไปในเสื้อ คนร้ายจึงไม่ได้ทรัพย์สินไป หลังก่อเหตุก็รีบเร่งเครื่องหลบหนีไป เมื่อตั้งสติได้จึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ดังกล่าว

เบื้องต้น ร.ต.อ.ชาญชัย สงวนศักดิ์ศรี รองสวป.สภ.หนองปรือ ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียด ก่อนประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนลงพื้นที่หาเบาะแสคนร้ายรายนี้ พร้อมทั้งวิทยุให้เจ้าหน้าที่เฝ้าระวังเหตุในพื้นที่รับผิดชอบอย่างเข้มงวด เนื่องจากคนร้ายยังไม่ได้ทรัพย์สินไป และยังฝากประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนระมัดระวังทรัพย์สินของตนเองด้ว

นอกจากนี้ มีรายงานข่าวอีกว่าได้เกิดเหตุวิ่งราวทรัพย์อีกราย ในพื้นที่อ.บางละมุง ซึ่งผู้เสียหายได้โพสต์เฟซบุ๊กตามหาคนร้าย ที่ก่อเหตุกระชากสร้อยคอทองคำหนัก 2 บาท พร้อมพระเครื่องเลี่ยมทองฝังเพชร ในพื้นที่ สภ.ห้วใยใหญ่ โดยตั้งรางวัลนำจับถึง 10,000 บาท อีกด้วย