วันพฤหัสบดี, กุมภาพันธ์ 22, 2024
อาชญากรรม

ทนายสาวเครียดปัญหาชีวิต-เศรษฐกิจรุมเร้า จุดเตาถ่านรมควัน ปลิดชีวิตดับคารถ

เวลา 15.30 น.วันที่14 พ.ย.2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองปรือ ได้รับแจ้งพบรถยนต์ต้องสงสัยจอดทิ้งอยู่ในที่ดินว่างเปล่าเป็นเวลานานหลายวัน ริมขอบอ่างเก็บน้ำมาบประชัน ม.4 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี จึงนำกำลังพร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างบริบูรณ์พัทยา รุดไปตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุพบรถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้า อัลติส สีบรอนด์ทอง ทะเบียน กน-7672 ชลบุรี จอดอยู่ในที่ดินว่างเปล่าใต้ต้นไม้จึงเข้าตรวจสอบ พบว่าประตูรถปิดกระจกไว้อย่างแน่นหนาแต่ไม่ได้ล็อคประตูไว้ ที่เบาะนั่งคนขับพบผู้เสียชีวิตทราบชื่อ น.ส.เจริจา สมัครนิล อายุ 32 ปี สวมเสื้อยืดสีน้ำเงิน กางเกงสีดำ คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 24 ชม.ตามร่างกายไม่พบร่องรอยของการต่อสู้ ทั้งนี้ภายในรถมีเหม็นกลิ่นควันไฟคละคลุ้ง ที่พื้นรองเท้าข้างที่นั่งคนขับพบเตาถ่ายวางอยู่โดยด้านบนมีการจุดฟืนทิ้งไว้จนกลายเป็นเถ้า พร้อมถุงบรรจุถ่านไม้อีกจำนวน 1 ถุงจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวนนายสมชาย บุญสนอง คนขายข้าวโพด ผู้พบศพเล่าว่าขับรถผ่านเส้นทางนี้เป็นประจำและเห็นรถคันนี้จอดอยู่ในที่เกิดเหตุตั้งแต่ช่วงเช้าวันที่13 พ.ย.ที่ผ่านมา แต่ก็ไม่ได้สนใจอะไร กระทั่งวันนี้ก็ยังเห็นรถจอดอยู่จึงรู้สึกแปลกใจ เมื่อเข้าไปตรวจสอบก็พบผู้เสียชีวิตจึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบ

ต่อมา น.ส.นุชนาถ บุญม่วง อายุ 31 ปี เพื่อนผู้ตายให้การว่าผู้ตายทำงานมีอาชีพเป็นทนายความอยู่ที่สำนักงานแห่งหนึ่งย่านซอยเทพประสิทธิ์เขตเมืองพัทยา และพักอยู่ร่วมกันที่ซอยทองนาค แต่มาระยะหลังผู้ตายมักบ่นเรื่องค่าใช้จ่ายที่ไม่พอใช้ จึงมีความเครียดและมีอาการซึมเศร้าตลอดเวลา พร้อมบ่นอยากตายมาแล้วหลายครั้ง กระทั่งวานนี้ผู้ตายได้ออกจากบ้านไปตั้งแต่เวลา 09.00 น.และไม่กลับบ้านอีกเลย จึงพยายามออกตามหาแต่ไม่พบ กระทั่งมีเจ้าหน้าที่แจ้งให้ทราบก็พบว่าเสียชีวิตแล้ว.