+ชุมชนวันเฉลิมพระชนมพรรษา

ทต.บางละมุง นำทีมแพทย์เยี่ยมผู้ป่วยสูงวัย ถวายเป็นพระราชกุศล

ชลบุรี ( 11สิงหาคม 2563) นายนราธิป ฟักฤกษ์ รองนายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลบางละมุง พร้อมด้วย คณะผู้บริหารเทศบาลตำบลบางละมุง คณะแพทย์และพยาบาล จากโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพประจำตำบลบางละมุง เดินทางไปที่ หมู่ 5 บ้านนากลาง เพื่อตรวจสุขภาพผู้ป่วย 3 ราย และให้การช่วยเหลือด้านการยังชีพ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา12 สิงหาคม 2563

รายแรกที่คณะเดินทางไปเยี่ยม ได้แก่ คุณยายแฉล้ม ประทุมแดง ป่วยเป็นโรค ความดันสูง ไขมันในเส้นเลือด หลอดเลือดในสมองแตก และอัมพฤกษ์ ปัจจุบันอาการดีขึ้น คุณยายสามารถที่จะช่วยเหลือตัวเองได้บ้าง คณะผู้บริหารจึงได้นำแพทย์ไปตรวจร่างกายพร้อมมอบถุงยังชีพ เพื่อนำไปใช้ต่อไปในอนาคต โดยผลการตรวจร่างกายคุณยายแฉล้ม มีสภาพความดันสูงบ้างแต่ไม่มากนัก โดยคุณยายยังได้พูดคุยกับเจ้าหน้าที่อย่างสนุกสนาน

จากนั้นทางคณะได้เดินทางไปเยี่ยม นางเพ็ง อุตะมะ ที่บ้านเลขที่ 79/2 หมู่ 5 และนางหยี่ แจ้งกระจ่าง ที่บ้านเลขที่ 89 หมู่ 5 ที่ป่วยด้วยโรคชราทั้งคู่ โดยทางคณะได้นำถุงยังชีพไปมอบให้ผู้สูงอายุทั้ง 2 ราย พร้อมสอบถามสารทุกข์สุกดิบ อย่างเป็นกันเอง ซึ่งการมาเยี่ยมผู้ป่วยและผู้สูงอายุในครั้งนี้ สร้างรอยยิ้มและกำลังใจให้กับผู้อาวุโสเป็นอย่างมาก