อาชญากรรม

ฝ่ายปกครองบุกจับผับพัทยาใต้การ์ดตก-เปิดเย้ยกม.

เมื่อเวลา 03.30น.วันที่ 9 สิงหาคม 2563 นายอำนาจ เจริญศรี นายอำเภอบางละมุง จ.ชลบุรี ได้สั่งการให้ นายพรชัย สังข์เอียด ปลัดอำเภอบางละมุง นำกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองกว่า 50 นาย ออกตรวจตราสถานบันเทิงภายในเขตรับผิดชอบของอำเภอบางละมุง โดยมุ่งเน้นไปในพื้นที่เมืองพัทยา พบว่าร้าน เดอะ บอสซั่ม ภายในซอยบงกช พัทยาใต้ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ยังเปิดให้บริการโดยมีนักท่องเที่ยวกว่า 50 คน ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เต้นอย่างเมามันตามจังหวะดนตรี เจ้าหน้าที่จึงเข้าแสดงตัวสั่งให้ปิดเพลงเปิดไฟ

จากนั้นได้ตรวจบัตรประจำตัวประชาชน ไม่พบเด็กอายุต่ำกว่ากฎหมายกำหนด ซึ่งนักเที่ยวส่วนใหญ่เป็นกลุ่มผู้หญิงและทอมบอยเกือบทั้งหมด จากการตรวจสอบไม่พบมาตรการป้องกันโรคแต่อย่างใดไม่มีการเว้นระยะห่าง ไม่มีจุดตรวจวัดอุณหภูมิ บางรายไม่สวมหน้ากากอนามัย หลังตรวจสอบไม่พบวัตถุต้องสงสัยว่าจะเป็นยาเสพติดจึงได้ปล่อยให้กลุ่มนักเที่ยวเดินทางกลับ พร้อมเชิญตัวผู้รับเป็นผู้ดูแลร้านไปสอบสวนยังที่ว่าการอำเภอบางละมุง

ด้านนายพรชัย สังข์เอียด ปลัดอำเภอบางละมุง เปิดเผยว่าได้รับคำสั่งจาก นายอำนาจ เจริญศรี นายอำเภอบางละมุง หลังได้รับร้องเรียนว่ามีสถานบันเทิงในพื้นที่ ลักลอบเปิดให้บริการเกินเวลาที่กฎหมายกำหนด มีนักเที่ยวเข้าใช้บริการแออัด เกรงว่าจะเป็นแหล่งเพาะเชื้อไวรัสโควิด-19 จึงได้นำกำลังออกตรวจสอบ พบว่าหลายร้าน เช่น ร้านเหล้านั่งชิลริมถนนสายสาม กลุ่มบาร์เบียร์ ร่วมไปถึงจุดหลักคือภายในวอล์กกิ้งสตรีท พัทยาใต้ ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ปิดให้บริการตามเวลาที่กฎหมายกำหนด มีเพียงจุดเดียวเท่านั้นที่ไม่เกรงกลัวกฎหมาย

เบื้องต้นได้ควบคุมตัวคนรับเป็นผู้ดูแลร้าน แจ้งข้อกล่าวหา จำหน่ายสุราโดยไม่รับอนุญาต และฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดชลบุรี ส่งพนักงานสอบสวนสภ.เมืองพัทยาต่อไป

นอกจากนี้ยังฝากประชาสัมพันธ์ถึงผู้ประกอบการสถานบันเทิงในเขตพื้นที่อำเภอบางละมุง ให้ความร่วมมือ ให้มีมาตรการป้องกัน อย่าการ์ดตก และปิดสถานบริการให้ตรงตามเวลาที่กฎหมายกำหนดด้วย.