อาชญากรรม

ท่องราตรีกลับดึกพึงระวัง! สาวพัทยาผวาชายนิรนามบุกจู่โจมถึงห้องในคอนโดฯ

เมื่อเวลา 22.00 น.วันที่ 30 กรกฎาคม 2563 ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากน.ส.แอน (นามสมมติ) อายุ 22 ปี ว่าเมื่อเวลาประมาณ 04.40 น.ของวันที่ 29 กรกฎาคม 2563 หลังกลับจากร่วมงานสังสรรค์ปาร์ตี้วันคล้ายวันเกิดของเพื่อน ได้ขี่จยย.กลับที่พัก ซึ่งเป็นคอนโดมิเนียม ภายในซอยทัพยา 12 ม.10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ได้จอดรับโทรศัพท์จากเพื่อน จังหวะนั้นได้มีผู้ชายรูปร่างสันทัด พยายามเข้ามาชวนคุย แต่ด้วยสายตาที่มองมาหาตนดูเยือกเย็นน่ากลัว จึงรีบตัดสินใจขี่จยย.เข้าที่พักเพื่อความปลอดภัย

เมื่อจอดรถเสร็จก็รีบเดินเข้าลิฟท์ขึ้นห้องทันที โดยไม่ได้คิดหวาดระแวงว่าจะมีใครติดตามมาด้วย ขณะที่ตนเองเตรียมตัวอาบน้ำนั้น ได้ยินเสียงคล้ายกับมีคนพยายามจะเปิดประตูห้อง แล้วตะโกนเรียกว่าเปิดประตูให้หน่อยตอนแรกคิดว่าเป็นเพื่อน จึงได้ส่งข้อความไปสอบถามเพื่อนแต่เพื่อนตอบว่ายังไม่ได้กลับ ด้วยความกลัวจึงไม่ได้เปิดประตูออกไป และรีบโทรตามให้เพื่อนรีบกลับมา ไม่นานเพื่อนก็เดินทางกลับมาถึง ตนเองก็รีบเปิดประตูรับ แต่ต้องตกใจเมื่อชายคนดังกล่าวแอบอยู่ด้านข้างกระโจนออกมาพยายามจะเข้าห้อง ตนเองจึงรีบดึงประตูปิด โดยชายคนดังกล่าวอ้างว่าจะมาขอเข้าห้องน้ำ ตนเองได้ตอบปฏิเสธให้ไปเข้าด้านล่าง พร้อมขู่ไปว่าหากทำแบบนี้จะแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ชายคนดังกล่าวจึงรีบเดินลงบันใดหลบหนีไป ซึ่งหลังเกิดเหตุตนเองได้ขอดูกล้องวงจรปิด บันทึกภาพชายคนนี้ไว้ได้บางส่วน และเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทย

น.ส.แอน กล่าวอีกว่า อยากฝากเตือนผู้หญิงที่ชอบเที่ยวกลับในช่วงเวลากลางคืน ให้ระมัดระวัง แต่งกายให้มิดชิด และอย่าคุยกับคนแปลกหน้าโดยเด็ดขาด แล้วปิดล็อกประตูให้แน่นหน้าด้วย เพื่อป้องกันตัวเองจากอันตรายที่เราไม่รู้ตัว