คืบหน้ามือปืนตามประกบยิง วิน จยย. ดับกลางเมืองพัทยา

จากกรณีเกิดเหตุ นายประทุม สอาดนัก อายุ 47 ปี วินจยย.รับจ้างเบอร์ 4 บาลีฮายพลาซ่า สภาพเสียชีวิตคร่อมรถ จยย.ยามาฮ่า ฟินน์ สมาร์ท สีดำ ขาว หมายเลขทะเบียน 2 กอ 8915 ชลบุรี ตรวจสอบพบบาดแผลถูกกระสุนปืนเข้าที่เบ้าตาขวาทะลุหลังศีรษะ เสียชีวิตคาที่ ขณะมาส่งผู้โดยสารบริเวณ บริเวณซอย 17 หลังโรงเรียนเมืองพัทยา 8 ม.10 เมืองพัทยา ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เมื่อช่วงเที่ยงของวันที่ 28 ก.ค.ที่ผ่านมา

ต่อมาเมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 29 ก.ค.63 พ.ต.อ.เขมรินทร์ พิศมัย ผกก.สภ.เมืองพัทยา เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ลงพื้นที่ตรวจสอบหาพยานหลักฐาน ส่วนอีกชุดให้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณจุดเกิดเหตุ ทั้งก่อนและหลังเกิดเหตุ เพื่อเร่งหาเบาะแสและเส้นทางการหลบหนีของคนร้าย พร้อมประชุมความคืบหน้าคดีอย่างต่อเนื่องเพื่อคลี่คลายคดีโดยเร็วที่สุด

ส่วนชนวนเหตุของการลงมือนั้น เจ้าหน้าที่ยังไม่ทราบแน่ชัด จะต้องสืบสวนจากญาติ และผู้ใกล้ชิดตัวผู้เสียชีวิตว่ามีปัญหาหรือเหตุขัดแย้งกับใครอย่างไรบ้าง เชื่อว่าเกิดจากเหตุขัดแย้งรุนแรงส่วนตัว แต่ก็ยังไม่ตัดประเด็นไหนออก

ทั้งนี้ จากพยานแวดล้อมและตรวจสอบกล้องวงจรปิดเบื้องต้นพบว่า ผู้ต้องสงสัยนั้นมาด้วยกัน 2 คน ใช้ จยย. ฮอนด้า พีซีเอ็กซ์ สีน้ำเงิน เป็นยานพาหนะ และคนร้ายมีการวางแผนมาแน่นอน ไม่ใช่การก่อเหตุซึ่งหน้า เป็นเหตุที่มีเป้าประสงค์ในการเอาชีวิตผู้ตาย และมีการเตรียมการมาอย่างดี

สำหรับคดีนี้ ถือว่าคนร้ายลงมืออย่างอุกอาจ เนื่องจากก่อเหตุกลางวันแสกๆ และลงมือยิงหลังจากผู้ตายขับรถจยย.ส่งผู้โดยสารได้ไม่นาน โดยจากการเปิดเผยของผู้โดยสารรายดังกล่าวระบุว่า ได้โดยสารรถจยย. ของผู้เสียชีวิต จากบริเวณท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮาย มาส่งที่ด้านหลังโรงเรียนเมืองพัทยา 8 กระทั่งมาถึงหน้าประตูหลังโรงเรียน หลังลงจากรถเพื่อเดินเข้าทางประตูด้านหลัง จังหวะนั้นได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 เมื่อหันไปก็พบว่าผู้เสียชีวิตล้มลงแล้ว เมื่อตั้งสติได้จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทันที