อาชญากรรม

เตรียมออกหมายจับเจ้าของฟาร์มไก่ชนชื่อดัง หลังจับเครือข่ายได้พร้อมยาไอซ์ 8 กก.

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองพัทยาเข้าล่อซื้อยาไอซ์จากเจ้าของฟาร์มไก่ชนชื่อดังย่านรามคำแหง แต่ได้เพียงเด็กเดินของในฟาร์มไก่ชนพร้อมของกลางยาไอซ์ 8 กิโลกรัม ก่อนเตรียมรวบรวมหลักฐานออกหมายจับเจ้าของฟาร์มไก่ชน

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 26 ก.ค.63 ร.ต.อ.สุชาติ มานะการ สว.สส. สภ.เมืองพัทยา ร.ต.อ.กฤษฎา หวานเสร็จ รอง สว.สส. สภ.เมืองพัทยา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองพัทยา ร่วมแถลงข่าวการจับกุมนายปรีชาหรือบังรีน โซะมณฑา อายุ 26 ปี พร้อมของกลางยาไอซ์หนักหนักรวม 8 กิโลกรัม พร้อมตรวจยึดรถ จยย.ยามาฮ่า X-MAX สีดำ ทะเบียน 1ขห-7189 กทม. โดยจับได้ที่บริเวณภายใน ซ.รามคำแหง 118 แยก46 แขวงสะพานสูง เขตสะพานสูง กทม.

สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้สืบทราบข้อมูลเกี่ยวกับเครือข่ายยาเสพติดของนาย “บังมูชา” ซึ่งเป็นเครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่ภาคกลาง และลักลอบจำหน่ายยาเสพติดให้กับลูกค้าทั่วไปพื้นที่ กทม. และ จ.ชลบุรี จึงล่อซื้อยาไอซ์จำนวน 8 กิโลกรัมจากนายมูซา โดยนัดส่งของให้ภายใน ซ.รามคำแหง 118 แยก46 แขวงสะพานสูง เขตสะพานสูง กทม.

เมื่อถึงเวลานัดได้มีชายไทยต้องสงสัยขับขี่รถคันดังกล่าวที่ตรวจยึดอยู่บริเวณจุดนัดและใช้โทรศัพท์ตลอดเวลา หลังจากชายคนดังกล่าวส่งของให้สายลับแล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนที่ซุ่มดูอยู่บริเวณดังกล่าวก็แสดงตัวเข้าจับกุม และทราบชื่อนายปรีชาหรือบังรีน โซะมณฑา อายุ 26 ปี

หลังจากนั้นได้สอบสวนจนมีหลักฐานเชื่อมโยงไปยังนายมูซาหรือบังมูซา และนายปรีชาหรือบังรีนยอมรับสารภาพว่าได้รับคำสั่งจากนายมูซา และยังทราบว่าก่อนถูกจับได้ออกมาจากฟาร์มไก่ชนที่ชื่อ “ซันนี่ฟาร์ม” ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าตรวจสอบปรากฏว่านายมูซาไหวตัวทันหลบหนีออกไปก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะเข้าตรวจสอบ ซึ่งหลังจากนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการรวบรวมหลักฐานเพื่อขออนุมัติหมายจับนายมูซาต่อไป.