วันพุธ, เมษายน 24, 2024
Latest:
+อาชญากรรม

ขอเวลาอีกนิด..ผบช.ทท.สั่งตรวจสอบคลิปโชเฟอร์รถทัวร์ปะฉะดะไกด์ หากพบความผิด ฟันไม่เลี้ยง

จากกรณีมีคลิปในโลกโซเชียล เกี่ยวกับเหตุการณ์บนรถทัวร์นำนักท่องเที่ยวชาวจีนคณะหนึ่งไปเที่ยวชมตามสถานที่ต่างๆ ในเมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นขณะที่คนขับรถได้จอดรถติดสัญญาณไฟจราจร ก่อนที่คนขับรถจะถามมัคคุเทศก์ และผู้ช่วยมัคคุเทศก์ว่าจะให้ขับรถพานักท่องเที่ยวกลุ่มนี้ไปที่ไหนต่อ แต่มัคคุเทศก์ และผู้ช่วยมัคคุเทศก์ กลับตกลงกันไม่ได้ว่าจะไปที่ไหนต่อ จนทำให้คนขับรถเกิดโทสะ หลังจากที่เมื่อวันก่อนเกิดเหตุได้ขับรถพาลูกทัวร์กลุ่มดังกล่าวไปที่สวนเสือศรีราชา แล้วทางมัคคุเทศก์ไม่พาลูกทัวร์ลงจากรถ แต่กลับให้คนขับรถพาลูกทัวร์ไปที่อื่นต่อ อีกทั้งให้คนขับรถไปรอรับลูกทัวร์ขึ้นรถเป็นเวลานาน จนทำให้คนขับรถถูกเจ้าหน้าที่ของสถานที่จอดรถตำหนิ เนื่องจากรอนานทำให้การจราจรติดขัด จึงกลายเป็นชนวนเหตุของเหตุการณ์ปะทะเดือดในครั้งนี้

ต่อมา คนขับรถทัวร์ พร้อมทั้งมัคคุเทศก์ที่คาดว่าจะไม่มีใบอนุญาตประกอบอาชีพมัคคุเทศก์ และผู้ช่วย ได้จอดรถลงมาเคลียร์ปัญหาที่เกิดขึ้น ก่อนที่ผู้ช่วยมัคคุเทศก์ จะขอโทษคนขับรถทัวร์รายนี้ แล้วต่างฝ่ายต่างจบเรื่องกันไป ตามที่เป็นข่าวนั่น

ในเรื่องนี้ ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก พล.ต.ท.เชษฐา โกมลวรรธนะ ผบช.ทท. ว่าได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่สืบสวนตำรวจท่องเที่ยวไปตรวจสอบแล้ว เบื้องต้นทางตำรวจยังมีข้อมูลเพียงเล็กน้อย และยังไม่ทราบว่า เป็นบริษัททัวร์ไหน หรือรถทัวร์คันไหนอย่างไร ซึ่งต้องใช้เวลาตรวจสอบก่อน

สำหรับเรื่องไกด์เถื่อนหรือทัวร์นอกกฏหมายทางตำรวจท่องเที่ยวได้มีมาตรการตรวจจับอยู่อย่างต่อเนื่อง แต่อาจจะมีเล็ดลอดอยู่บ้าง โดยทางตำรวจประชุมพูดคุยกับผู้ประกอบการทัวร์ท่องเที่ยวอยู่เป็นประจำเพื่อเน้นย้ำมาตรการท่องเที่ยวที่ถูกกฏหมาย โดยกรณีนี้ หากพบว่ามีการใช้ไกด์เถื่อนจริงจะดำเนินการตามกฏหมายอย่างแน่นอน.