สืบพัทยากดดันโจรชุดวินมอบตัว เผยก่อเหตุต้องขโมย

จากกรณีเมื่อวันที่ 8 กรกฎาคม ที่ผ่านมานายธนพล รักสนุก อายุ 34 ปี เจ้าของสถานบันเทิงภายในซอยกอไผ่ พัทยาใต้ ได้นำกล้องวงจรปิดบันทึกภาพคนร้ายสวมชุดวิน จยย.รับจ้าง เข้ามาก่อเหตุลักทรัพย์ ภายในห้องเก็บเครื่องมือของร้าน ได้ทรัพย์สินไปหลายรายการ ตามที่ได้นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ต่อมาเมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 14 กรกฎาคม 2563 พ.ต.ต.ชัยณรงค์ จิตต์สุนทร สว.สส.สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี เปิดเผยว่าเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนลงพื้นที่ตามจับกุมตัวนายสันต์ หรือ ตั้ม เหรียญสุวรรณ อายุ 32 ปี ชาวจังหวัดฉะเชิงเทรา ตามหมายศาลพัทยาที่ 191/2563 ฝ่าฝืน พ.ร.ก. ลักทรัพย์โดยทำลายสิ่งกีดกั้นคุ้มครองทรัพย์ ได้ที่บริเวณพัทยาใต้ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง

ทั้งนี้ หลังเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายเข้าไปลักทรัพย์ที่สถานบันเทิงแห่งหนึ่ง ในช่วงวันเวลาที่ปิดให้บริการ ทางเจ้าหน้าที่ก็ไม่ได้นิ่งนอนใจได้นำกำลังลงพื้นที่หาเบาะแสจากล้องวงจรปิด ในที่เกิดเหตุและตลอดเส้นทางการหลบหนี และนำกำลังไปดัดซุ่มอยู่ในจุดที่คนร้ายมักจะไปมาบ่อยครั้ง พร้อมทั้งใช้วิธีการกดดันไปยังกลุ่มที่คนร้ายรู้จัก จนกระทั่งคนร้ายทนแรงกดดันไม่ไหว ได้ติดต่อขอมอบตัวเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาบริเวณพัทยาใต้ เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจึงนำกำลังไปควบคุมตัวมา โดยผู้ก่อเหตุให้การรับสารภาพว่าได้ก่อเหตุจริง

สอบถามนายนายสันต์ หรือตั้ม ให้การยอบรับว่าก่อเหตุลักทรัพย์จริง และทำเพียงคนเดียว ที่มาหลายรอบนั้นเพราะตนขนของไม่หมดจึงเวียนกลับมาอีกรอบ แล้วนำของทั้งหมดไปขายในราคา 1,700 บาท ส่วนสาเหตุที่ทำไป นายสันต์ หรือตั้ม เล่าทั้งน้ำตาว่า เป็นเหตุจำเป็นจริงๆ อาชีพวินรับจ้างที่ทำ หาได้เงินไม่เพียงพอ ไปจ่ายค่าเทมอให้ลูก จึงตัดสินใจก่อเหตุดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม เมื่อตรวจสอบประวัติ พบว่า นายสันต์ หรือตั้ม ยังเคยต้องโทษในคดีเกี่ยวกับอาวุธปืน คดียาเสพติด และคดีฝ่าฝืน พ.ร.ก.อีกด้วย