-ชุมชน

สภ.เมืองพัทยา ยันไม่ขยายเวลาเปิด-ปิดสถานบริการ เน้นเข้มมาตรการการ์ดไม่ตก

พัทยา,ชลบุรี( 13 ก.ค.63) ที่ห้องประชุม ศปก.สภ.เมืองพัทยา นางอำพร แก้วแสง ประธาน กต.ตร.สภ.เมืองพัทยา พ.ต.อ.เขมรินทร์ พิสมัย ผกก.สภ.เมืองพัทยา และผู้บริหารสถานีตำรวจ สภ.เมืองพัทยา คณะกรรมการ กต.ตร.สภ.เมืองพัทยาจัดการประชุมกต.ตร.สภ.เมืองพัทยา

ในที่ประชุมได้มีการชี้แจงแนวทางการปฏิบัติงานตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019ที่ดำเนินการมาอย่างเคร่งครัดในเจ้าหน้าที่ตำรวจสังกัด สภ.เมืองพัทยา เพราะต้องทำงานดูแลประชาชนและนักท่องเที่ยวที่มาติดต่อราชการ ซึ่งปัจจุบันก็ยังได้คุมเข้มมาตรการต่าง ๆจากกระทรวงสาธารณสุขอย่างต่อเนื่องเพื่อให้เกิดความร่วมมือสูงสุด

นางอำพร แก้วแสง ประธาน กต.ตร.สภ.เมืองพัทยากล่าวว่าที่ผ่านมาภาครัฐได้มีประกาศผ่อนปรนมาตรการป้องกันโควิด-19 อย่างต่อเนื่อง ทำให้สถานประกอบการต่าง ๆ เปิดให้บริการได้ แต่ยังควบคุมการให้บริการปิดภายในเวลา 24.00 น.
ซึ่งบริบทของเมืองพัทยา ผู้ประกอบการยังอยู่ในช่วงให้บริการ เลยอยากให้มีการพิจารณาผ่อนผันเวลาการให้บริการที่เหมาะสมกับเมืองพัทยา เพราะชาวบ้านต้องทำงานหลังจากได้รับผลกระทบมาหลายเดือน

ด้าน พ.ต.อ.เขมรินทร์ พิสมัย ผกก.สภ.เมืองพัทยา กล่าวว่า อยากให้ทุกคนให้ความร่วมมือในการป้องกันการแพร่ระบาดของโคติดต่ออย่างเข้มแข็ง ไม่ประมาท การ์ดไม่ตก ขณะนี้สถานการณ์เริ่มดีขึ้นเรื่อย ๆ แต่จำเป็นต้องปฏิบัติตามแนวทางของภาครัฐให้เปิดบริการภายใต้เวลาที่กำหนด ยังไม่มีการผ่อนผันขยายเวลา จากจะได้ศอกจะไม่ได้แม้แต่คืบ ถ้าไม่ระมัดระวัง หากทำได้เชื่อว่าภาครัฐจะพิจารณาให้เปิดตามความเหมาะสมอย่างแน่นอน ขอให้อดใจรอ