วันพฤหัสบดี, กุมภาพันธ์ 22, 2024
อาชญากรรม

สาวเผยนาทีเฉียดตาย เก๋งลุยน้ำท่วมจนเกือบมิดหัว

หลังจากที่ได้เกิดพายุฝนกระหน่ำนานกว่า 1 ชั่ว โมง ในเขตพื้นที่อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี ทำให้ถนนหลายสายได้เกิดน้ำท่วมขัง และถูกตัดขาด บางจุดมีน้ำสูง 50 ซม. ถึง 1 เมตร

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 7 กรกฎาคม 2563 ร.ต.อ.บุญเสริม เงินพรวน รอง สว.จร.สภ.หนองปรือ ได้รับแจ้งว่ามีรถยนต์เก๋งของประชาชนจมน้ำ ที่ ถนนเรียบทางรถไฟ ซอยเขาน้อย-ซอยเขาตาโล บริเวณสถานีสูบระบายน้ำป้องกันน้ำท่วม สถานีที่ 4 บ้านเขาตาโล อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับจึงประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบ

จากการตรวจสอบบริเวณดังกล่าวเป็นแอ่งกระทะ และมีน้ำท่วมขังอยู่ พบรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อ เมอร์เซเดส-เบนซ์ ทะเบียน งฉ 5540 ชลบุรี สีเทา โดยมี น.ส.สุกัญญา เรืองสวัสดิ์ เป็นผู้ขับขี่ ได้ถูกน้ำท่วมจนมิดคัน เจ้าหน้าที่ใช้กำลังกว่า 10 คน ช่วยกันดึงรถขึ้นไปจอดข้างทาง เพื่อให้ผู้ใช้รถสัญจรผ่านได้โดยมีเป็นประจำเมื่อเกิดฝนตกหนัก

สอบถาม น.ส.สุกัญญา เรืองสวัสดิ์ เล่าถึงนาทีเฉียดตายว่า ในช่วงก่อนเกิดเหตุตนได้ขับรถมากับลูกชาย ได้มีฝนตก และเห็นว่าฝนได้เบาลงแล้ว จึงได้ขับรถไปแต่ในจังหวะนั้นได้มีน้ำหลากจากพื้นที่สูงลงมาทำให้รถลอยหมุนตัวไหลตามทิศทางของน้ำ ซึ่งไม่สามารถบังคับพวงมาลัยรถได้เลย และตัวเครื่องยนต์ก็มาดับลง จึงได้ตั้งสติก่อนจะลดกระจกลงมาแต่ไม่สามารถเปิดประตูรถได้เนื่องจากภายนอกตัวรถนั้นได้มีแรงกดดันของน้ำอยู่ ปริมาณของน้ำได้เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จนเกือบท่วมมิดหัว แต่ยังโชคดีที่มีเจ้าหน้าที่มางัดกระจก และช่วยดึงตัวออกมาได้ทัน และอยากเตือนให้ผู้ใช้รถใช้ถนนหากเกิดฝนตกหนักๆ ให้หลีกเลี่ยงการใช้ถนนเรียบทางรถไฟ

ด้าน นายชาญวิทย์ โปชัยคุปต์ พนักงานบริษัทดูแลระบบน้ำเสียของเมืองพัทยา เล่าว่า ในขณะกำลังปฏิบัติหน้าที่ดูแลสถานีสูบน้ำอยู่นั้นได้มีรถยนต์เก๋งขับลุยฝ่าน้ำมา จู่ๆ รถเกิดลอยหมุนตัว และไหลไปทางร่องระบายน้ำตนเห็นท่าไม่ดีจึงได้ลุยน้ำลงไปดู ขณะนั้นน้ำกำลังท่วมมิดหัวคนขับรถคนนั่งข้างคนขับ ตน และเพื่อน จึงได้รีบงัดกระจกรถจนแตกละเอียด และรีบดึงตัวทั้ง 2 คน ขึ้นมาจากน้ำ

ทาง ร.ต.อ.บุญเสริม เงินพรวน รอง สว.จร.สภ.หนองปรือ กล่าวว่า ขณะที่เกิดฝนตกลงมาอย่างหนักบริเวณดังกล่าวมักจะมีน้ำท่วมขังอยู่เป็นประจำ รถยนต์ รถจักรยานยนต์ ไม่สามารถสัญจรผ่านไปมาได้ จึงอยากวอนให้ทางเมืองพัทยานำป้ายมาติดประชาสัมพันธ์ในขณะที่ฝนตกเพื่อเตือนให้ผู้ใช้รถใช้ถนนได้เห็นว่าบริเวณดังกล่าวมีน้ำท่วมขังเยอะไม่สามารถผ่านได้เพื่อป้องกันการเกิดเหตุการณ์ดังเช่นวันนี้