-ชุมชน

เละทุกที!ฝนตกกระหน่ำ 2 ชม. พัทยาจมบาดาล จราจรอัมพาต

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 7 ก.ค.63 มีรายงานว่า ได้เกิดพายุฝนตกลงมาอย่างหนักต่อเนื่องเป็นเวลากว่า 2 ชั่วโมง ในพื้นที่เมืองพัทยา อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ส่งผลให้ในหลายพื้นที่ อาทิ ซอยเขาร้อย ถนนพัทยาสาย3 ถนนเลียบชายหาด เกิดน้ำท่วมขังระดับ 30-50 ซม. การจราจรติดขัด การสัญจรเป็นไปด้วยความยากลำบาก

จากการตรวจสอบบริเวณ ถนนเลียบทางรถไฟ ( ช่วงซอยเขาน้อย มุ่งหน้า ซอยเขาตาโล) และถนนสุขุมวิทพัทยาใต้ ซึ่งเป็นพื้นที่ลุ่มต่ำมักเกิดน้ำท่วมสูงทุกครั้งที่มีฝนตกอย่างหนัก พบว่ามีปริมาณน้ำท่วมขังสูง 50 – 100 ซม. กินพื้นที่เป็นบริเวณกว้าง การจราจรถูกตัดขาดรถยนต์ และรถจยย. ไม่สามารถสัญจรผ่านได้ มีเพียงรถที่มีระดับความสูงมากถึงจะผ่านได้

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่เมืองพัทยา ได้ทำการปิดกั้นเส้นทางน้ำท่วม พร้อมอำนวยความสะดวกช่วยเหลือประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนน โดยภายหลังฝนหยุดตก ระดับน้ำจะค่อยๆลดระดับลง และทางเจ้าหน้าที่จะประเมินสถานการณ์พื้นที่น้ำท่วมขัง และค่อยๆปล่อยรถยนต์ที่มีความสูงเพื่อแก้ไขปัญหาการจราจรติดขัดบนท้องถนนตามลำดับ

ทั้งนี้ มีรายงานว่า ถนนเลียบทางรถไฟ (ช่วงซอยเขาน้อย มุ่งหน้า ซอยเขาตาโล) พบรถยนต์เก๋งสีดำถูกน้ำท่วมจนถึงหลังคารถ ผู้ขับขี่และผู้โดยสารได้เคลื่อนย้ายออกจากรถได้อย่างปลอดภัย ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ทำการช่วยเหลือรถยนต์คันดังกล่าวเรียบร้อยแล้ว