อาชญากรรม

แหม่มรัสเซียโดดตึกหวังฆ่าตัวตาย คาดหลอนยาฆ่าหมกลูกสาววัย 1 ขวบกว่า

เมื่อเวลา 15.30 น.วันที่5 ก.ค. 63 พ.ต.อ.พัฒนชัย ภมรพิบูลย์ ผกก.สภ.บางละมุง จ.ชลบุรี พร้อมด้วย พ.ต.ท.สมบูรณ์ เอื้อสมานไมตรี สารวัตรตำรวจท่องเที่ยวพัทยา ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานจังหวัดชลบุรี ตำรวจ ตม.จ.ชลบุรี และเจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างบริบูรณ์เมืองพัทยา ร่วมตรวจสอบผู้เสียชีวิตภายในห้องพักของอพาร์ทเมนต์แห่งหนึ่ง ตั้งอยู่บนถนนสุขุมวิท ย่านพัทยาเหนือ

ที่เกิดเหตุเป็นอพาร์ทเมนต์สูง 5 ชั้น ห้องเกิดเหตุตั้งอยู่บนชั้น 3 พบผู้เสียชีวิตภายในห้องพบว่าข้าวของกระจุยกระจาย และมีคราบเลือดกระจายภายในห้อง ตรวจสอบภายในห้องน้ำบริเวณใต้อ่างล้างหน้า พบศพเป็น เด็กหญิง อายุ 1 ปี 7 เดือน ชาวรัสเซีย เสียชีวิตนอนคว่ำหน้ามีผ้าขนหนูสีน้ำตาลคลุมแล้วเอาชักโคกทับปิดบังอีกที

จากการตรวจสอบสภาพศพพบแผลฉกรรจ์บริเวณหน้าผากจำนวน 3 แผลใหญ่ นอกจากนั้นภายในห้องยังพบอุปกรณ์เสพยาจำนวนหนึ่ง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนด้านมารดาชาวรัสเซียชื่อ Miss.Ahha Ahatojibebha Efimava อายุ 33 ปี นอนรักษาตัวที่ รพ.กรุงเทพพัทยา หลังจากกระโดดจากชั้นที่ 3 ของอพาร์ทเมนต์ดังกล่าวได้รับบาดเจ็บเมื่อประมาณ 02.00 น.วันเดียวกัน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจากอพาร์ทเมนต์ว่า Miss.Ahha Ahatojibebha Efimava กระโดดจากชั้น 3 มาได้รับบาดเจ็บ ซึ่งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบแต่ Miss.Ahha Ahatojibebha Efimava อ้างว่าสามีทำร้าย แต่ในตอนนั้นไม่พบใคร จึงนำตัวส่งโรงพยาบาล และก่อนมาพบศพทางอพาร์ทเมนต์สงสัยว่าตอนเข้ามาพักเมื่อเวลาประมาณ 19.00 น.วันที่ 4 ก.ค.63 สาวรัสเซียรายนี้มากับเด็ก แต่ไม่เห็นเด็กจึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ เข้ามาตรวจสอบภายในห้องจนพบศพเด็กเสียชีวิตดังกล่าว

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงอายัดตัว Miss.Ahha Ahatojibebha Efimava ไว้ที่โรงพยาบาลรอสอบสวนอย่างละเอียดถึงสาเหตุที่ทำให้เด็กเสียชีวิต ส่วนศพเด็กนำส่งชันสูตรที่สถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ ก่อนดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป