อาชญากรรม

รู้แล้วเหตุเรือไดร์ฟวิ่งไหม้! กัปตันนั่งจิบกาแฟ ลืมตั้งหม้ออุ่นแกงทิ้งไว้

จากกรณีเมื่อช่วงเวลาประมาณ 18.00 น.วันที่ 2 ก.ค.ที่ผ่านมา เกิดเหตุเพลิงไหม้เรือซีลวอล์คเกอร์ แสงอรุณ ไดร์ฟวิ่ง พานักท่องเที่ยวดำน้ำ ที่บริเวณกลางทะเล ใกล้หาดตายาย พื้นที่เกาะล้าน ม.7 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี สร้างความเสียหายอย่างหนัก เพลิงไหม้เรือซีลวอล์คเกอร์กลางทะเลเกาะล้าน คนเรือระดมพ่นน้ำช่วยเหลือโชคดีไร้คนเจ็บ

ต่อมาเวลา 20.00 น. นายเอกภาพ ชัยสมบูรณ์ เจ้าหน้าฝ่ายป้องกันภัยพิบัติทางทะเลเมืองพัทยา ได้เปิดเผยว่าเหตุการณ์ดังกล่าวไม่มีผู้บาดเจ็บแต่อย่างใด โดยไฟได้ลุกไหม้ที่ชั้นสองตอนนี้เพลิงได้ดับลงแล้ว ส่วนเรือได้จอดทิ้งไว้อยู่กลางทะเลตรงจุดเกิดเหตุ

สำหรับเรือแสงอรุณ ไดร์วิ่ง หมายทะเบียนเรือ 30-20 00106 มีนาย ณรงค์ฤทธิ์ บุญมาฉาย เป็นเจ้าของ ได้เปิดเผยสาเหตุของเพลิงไหม้ครั้งนี้ว่า เกิดจากกัปตันเรือ คือนาย ไพบูลย์ วิเศษศรี อายุ 59 ปี และภรรยา ได้ประกอบอาหารโดยใช้หม้ออลูมิเนียม มีถังแก๊สขนาด 15 กก. เตาหัวเดียวอยู่บนชั้นสองของเรือ แต่เจ้าตัวได้ลงมานั่งจิบกาแฟเล่นโทรศัพท์อยู่ด้านล่าง จนลืมหม้ออาหารที่ตั้งไฟไว้ด้านบน จนกระทั้งได้กลิ่นเหม็นไหม้ จึงรีบวิ่งขึ้นไปดูก็พบว่าเปลวไฟกำลังลุกไหม้ มีควันพวยพุงขึ้นอย่างไม่ขาดสาย ตนเองพยายามดับแล้วแต่ไฟลุกลามอย่างรวดเร็ว จึงต้องสละเรือหนีเอาตัวรอดจนกระทั่งมีเจสกี้และเรือใกล้เคียงเข้าช่วยเหลือดังกล่าว

เบื้องต้นชั้นสองของตัวเรือได้รับความเสียหายอย่างหนัก และยังมีอุปกรณ์ดำน้ำถูกเปลวไฟไหม้ได้รับความเสียหายทั้งหมดเช่นกัน และยังไม่สามารถประเมินมูลค่าความเสียหายได้
ภาพ/ข่าว ทิวากร กฤษมณี ผู้สื่อข่าวภูมิภาคประจำเมืองพัทยา จ.ชลบุรี
หมายเหตุ – ภาพจากผู้ใช้เฟสบุ๊ค Prapassorn Meekaew