วันพฤหัสบดี, กุมภาพันธ์ 22, 2024
+covid-19บริหารท้องถิ่น

ผ่านฉลุยทุกคำขอ! กองทุนสสส.ทม.หนองปรือ หนุนจัดทุกกิจกรรมเพื่อสุขภาพ แต่ต้องเว้นระยะห่างอย่างปลอดภัย

นายมาย ไชยนิตย์ นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองหนองปรือ ในฐานะประธานกองทุนส่งเสริมหลักประกันสุขภาพเทศบาลเมืองหนองปรือ เปิดเผยว่าหลังจากที่ภาครัฐได้ปลดล็อคระยะที่ 4 ให้ประชาชนสามารถทำกิจกรรมนอกบ้านได้มากขึ้น ทางคณะกรรมการกองทุนส่งเสริมหลักประกันสุขภาพเทศบาลเมืองหนองปรือ ก็ได้ประชุมและพิจารณาในการสนับสนุนงบประมาณในการทำกิจกรรมที่ได้รับการสนับสนุนจากกองทุนฯ ว่า กิจกรรมใดเข้าข่ายและสามารถที่จะดำเนินการต่อไปได้ในไตรมาสสุดท้าย โดยหลังจากที่คณะกรรมการพิจารณาแล้วก็ได้ประกาศให้ทุกกิจกรรมที่ขอรับการสนับสนุนจากกองทุนหลักประกันสุขภาพเทศบาลเมืองหนองปรือ สามารถดำเนินกิจกรรมได้ตั้งแต่วันที่ 15 มิถุนายน 2563 นี้เป็นต้นไป

เนื่องจากทางคณะกรรมการได้พิจารณาในส่วนของกิจกรรมทุกกิจกรรมที่กองทุนส่งเสริมสุขภาพสนับสนุน พบว่าสามารถดำเนินการได้ เข้าข่ายตามที่ภาครัฐปลดล็อคโดยหลังจากที่ทางกองทุนส่งเสริมสุขภาพเทศบาลเมืองหนองปรือได้ประกาศออกไป พบว่าหลายๆ กิจกรรมก็พร้อมที่จะดำเนินการกิจกรรมในทันที

อย่างไรก็ตาม นายมาย กล่าวว่ายังอดห่วงเรื่องการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ไม่ได้ จึงขอเน้นให้ทุกกิจกรรมเว้นระยะห่างในการทำกิจกรรมอย่างเหมาะสม เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ตามนโยบายของภาครัฐด้วย.