อาชญากรรม

หนุ่มเสี้ยนเหล้าฉุนร้านค้าไม่ยอมขายคว้ามีดจ้วงแทงเจ็บ ตร.ล้อมจับวุ่น

เมื่อเวลา 12.30 น.วันที่ 8 มิถุนายน 2563 พ.ต.อ.ชิตเดชา ส้องห้อง ผกก.สภ.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุบุคคลคลุ้มคลั่งทำร้ายชาวบ้าน เหตุเกิดที่ตลาดชัยพฤกษ์ 2 ม.12 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงรีบนำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่สายตรวจเขตรีบไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นร้านขายของชำพบผู้บาดเจ็บทราบชื่อนายสุรชัย อายุ 24 ปี ชาวกระเหรี่ยง ได้รับบาดเจ็บที่มือขวา ต้นคอ เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ปฐมพยาบาลเบื้องต้น ตรวจสอบพบผู้ก่อเหตุทราบชื่อ นายสมาน ประทุมวัน อายุ 49 ปี อยู่ในอาการหวาดกลัว หลบซ่อนตัวอยู่ในเพิงพัก ในมือถือวัตถุบางอย่างคล้ายอาวุธ เจ้าหน้าที่ตำรวจพยายามเกลี่ยกล่อม โดยให้ผู้เป็นแม่เข้าไปพูดคุยจนสติอารมณ์เย็นลง เจ้าหน้าที่จึงบุกเข้าชาร์จตัว

สอบถาม นายสุรชัย ผู้บาดเจ็บทราบว่าผู้ก่อเหตุจะเข้ามาขอซื้อเหล้าแต่ไม่มีเงินติดตัวมา ตนเองจึงบอกให้ไปเอาเงินมาก่อน จนเกิดการโต้เถียงกันทำให้ผู้ก่อเหตุคว้ามีดออกมาจ้วงแทง ตนเองจึงใช้มือรับไว้ จนได้รับบาดเจ็บที่มือ ด้วยความเจ็บทนไม่ไหวจึงปล่อยมือมีด จึงเฉี่ยวเข้าที่ต้นคอ หลังก่อเหตุคนร้ายได้วิ่งหลบหนีไป ตนเองจึงขอความช่วยเหลือแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าช่วยเหลือดังกล่าว

ด้านแม่ของผู้ก่อเหตุยังเปิดเผยอีกว่าก่อนหน้านี้ลูกชายเคยมีพฤติกรรมชอบเสพยาเสพติด จนทำให้เกิดความผิดปกติ หลังจากเลิกเสพยาก็ได้หันมาดื่มเหล้าแทน เมื่อมีอาการอยากเหล้าก็จะมีอารมณ์ฉุนเฉียวดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวนายสมาน ไปสงบสติอารมณ์ที่สถานีตำรวจภูธรหนองปรือ พร้อมตรวจหาสารเสพติดในร่างกาย พร้อมจะดำเนินคดีตามกระบวนการทางกฎหมายต่อไป
ภาพ/ข่าว ทิวากร กฤษมณี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค พัทยา จ.ชลบุรี