อาชญากรรม

รวบ อส.ปกครองบางละมุง ตามหมายจับคดีกระทำชำเราเด็กหญิง

เมื่อวันที่ 5 มิถุนายน 2563 ตำรวจสืบสวนภาค 2 พร้อมด้วย ตำรวจชุด ศพดส.ภ.2 ได้ร่วมกันจับกุมตัว นายธวัชชัย วิสุทธิ์วุฒิพงศ์ อายุ 33 ปี ชาว จ.ชลบุรี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดพัทยาที่ จ.79/2561 ลงวันที่ 20 พฤษภาคม 2563 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “กระทำชำเราเด็กอายุยังไม่เกิน 13 ปี ซึ่งมิใช่ภริยาของตน โดยเด็กหญิงนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม, พาเด็กหญิงอายุยังไม่เกิน 15 ปีไป เพื่อการอนาจารและพรากเด็กหญิงอายุยังไม่เกิน 15

สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 11 เมษายน ที่ผ่านมา ตำรวจได้จับกุม น.ส.หนึ่ง (นามสมมติ) อายุ 17 ปี ในความผิดฐานเป็นผู้แสวงหาประโยชน์โดยมิชอบจากบุคคล และเด็ก(บุคคลผู้มีอายุต่ำกว่า 18 ปี)โดยการแสวงหาประโยชน์จากการค้าประเวณี (ค้ามนุษย์) และเมื่อปี 2561 น.ส.หนึ่ง (นามสมมติ) ได้ถูกนายสถาพร ฮงคำแก้ว ผู้ปกครอง เด็กหญิงเอ (นามสมมติ) และนางปรารถนา เกิดบาง มารดาของเด็กหญิงบี (นามสมมติ) สองผู้เสียหาย มาร้องเรียนที่ศูนย์พิทักษ์เด็ก สตรี และปราบปรามการค้ามนุษย์ ภ.2 ว่าบุตรสาวของตนได้ถูก น.ส.หนึ่ง(นามสมมติ) ชักจูงไปขายตัวให้กับลูกค้า ซึ่งก็คือนายธวัชชัย วิสุทธิ์วุฒิพงศ์ และได้ไปแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.หนองปรือ จ.ชลบุรี ตามประจำวัน เมื่อวันที่ 30 มกราคม 2561 ต่อมาพนักงานสอบสวนเจ้าของคดี ได้ออกหมายจับ นายธวัชชัย วิสุทธิ์วุฒิพงศ์ ผู้ต้องหาในคดีนี้

กระทั่งล่าสุด ตำรวจนำกำลังเจ้าหน้าที่ เข้าจับกุมตัวนายธวัชชัย อาสารักษาดินแดน ประเภทสำรอง กองกำลังฝ่ายปกครองอำเภอบางละมุง ได้ที่ภายในซอยหน้าบ้านเลขที่ 24 ม.8 ต.หนองปลาไหล อ.หนองปลาไหล จ.ชลบุรี ขณะกำลังเดินอยู่ ตำรวจจึงแสดงตัวเข้าจับกุมทันที

เบื้องต้น ผู้ต้องหา ให้การรับว่าเป็นตนคือผู้ที่เจ้าหน้าที่ตามตัว ซึ่งตรงกับชื่อ-นามสกุลและ รูปพรรณสัณฐาน แต่ยังคงให้การปฏิเสธข้อในกล่าวหาดังกล่าว จากนั้นตำรวจ จึงได้นำตัวผู้ต้องหา ส่งยังพนักงานสอบสวน สภ.หนองปรือ เพื่อฝากขังและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป…