อาชญากรรม

ยูเทิร์นมรณะ! 2เยาวชนขี่จยย.เสียหลักล้มกลางถนน สาวซิ่งเก๋งเบรกไม่ทัน ชนดับคู่

เมื่อเวลา 22.45 น.วันที่ 29 พฤษภาคม 2563 ร.ต.ท.นเรศน์ พุ่มไสว รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งอุบัติเหตุรถยนต์เฉี่ยวชนรถจักรยานยนต์ มีผู้เสียชีวิต 2 ราย เหตุเกิดบริเวณจุดกลับรถ หน้าแม็คโครพัทยาใต้ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา ไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบรถยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า ซีวิค สีดำ หมายเลขทะเบียน ฆม 867 กรุงเทพมหานคร ด้านหน้าพังยับเยิน ห่างไปประมาณ 50 เมตร พบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้าเวฟ 110 สีน้ำเงินดำ หมายเลขทะเบียน 2 กบ 2788 ชลบุรี อยู่ในสภาพพังยับเยิน บนพื้นถนนพบร่างเด็กชายและเด็กหญิงวัย 14 ปี นอนจมกองเลือด เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ช่วยเหลือเต็มความสามารถแล้ว แต่ไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้ โดยมีกลุ่มเพื่อนและญาติของผู้เสียชีวิตทั้งสอง นั่งร้องไห้ด้วยความเสียใจ

สอบถามกลุ่มเพื่อนของเยาวชนผู้เสียชีวิต ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุได้ไปเติมน้ำมันมา จากนั้นเดินทางกลับที่พัก เมื่อเพื่อนวนรถกลับช่วงยูเทิร์น เกิดเสียหลักล้ม แล้วรถยนต์เก๋งก็ชนเข้าอย่างจัง จนกระเด็นไปคนละทิศละทาง จนได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต ด้านผู้ขับขี่รถยนต์เก๋ง สาววัย 23 ปี เล่าทั้งน้ำตาว่ารู้สึกเสียใจเป็นอย่างมาก ขณะที่ก่อนเกิดเหตุตนเองรีบเดินทางกลับที่พัก เมื่อมาถึงช่วงจุดเกิดเหตุ รถจยย.ออกมาจากยูเทิร์น แล้วเสียหลักล้มตนเองขับมาแล้วเบรกไม่ทันจึงชนเข้าอย่างจัง

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียด พร้อมบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน พร้อมจะรอตรวจสอบกล้องวงจรปิดเพื่อสรุปสาเหตุการเกิดเหตุ ส่วนตัวผู้ขับขี่รถยนต์อยู่ในอาการเสียใจอยู่ในการควบคุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

นอกจากนี้ยังมีรายงานอีกว่า บริเวณจุดกลับรถที่เกิดเหตุนั้นมักจะเกิดอุบัติเหตุขึ้นบ่อยครั้ง และหลายรายจะได้รับบาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิต จนชาวบ้านขนานนามว่าเป็น “ยูเทิร์นมรณะ” ซึ่งทางเมืองพัทยาได้ปิดจุดกลับรถแล้ว 1 ฝั่งในเส้นทางกลับรถเข้ากรุงเทพมหานคร แต่เปิดไว้ให้กลับได้ในเส้นทางกลับเข้าสัตหีบ