วันจันทร์, พฤษภาคม 27, 2024
Latest:
+ท่องเที่ยวเศรษฐกิจ

ททท.พัทยา กระตุ้นตลาดท่องเที่ยวปลายปี ดึงกลุ่มไฮเน็ตเวิร์ธ เยี่ยมชมบ้านร้อยเสา

บ้านร้อยเสา,บางละมุง (9 พ.ย.62) การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานพัทยา นำโดย นางปิ่นนาถ เจริญผล ผู้อำนวยการ พร้อมด้วย ดร.ภคมน วงศ์ใหญ่ นายกสมาคมโรงแรมไทยภาคตะวันออก นำกลุ่มนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติจากชมรมเมอร์เซเดส-เบนซ์ คลับ แห่งประเทศไทย แ ละ ซันเพลย์ คลับ บางเสร่ เข้าเยี่ยมชมบ้านร้อยเสา ตั้งอยู่หมู่ที่ 3 บ้านหนองพลับ ต.ตะเคียนเตี้ย อ.บางละมุง

นางปิ่นนาถ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวฯ สำนักงานพัทยา เปิดเผยว่า การจัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวชุมชนในพื้นที่จังหวัดชลบุรี ครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างการรับรู้เกี่ยวกับสินค้าท่องเที่ยวชุมชน และกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยวมายังชุมชนต่างๆ ในพื้นที่ชลบุรี อีกทั้งนักท่องเที่ยวกลุ่มนี้เป็นกลุ่มไฮเน็ตเวิร์ธของไทย มีฐานะ มีศักยภาพในการซื้อสูง จึงมีแนวคิดดึงกลุ่มคนเหล่านี้มาร่วมโปรโมทแหล่งท่องเที่ยวิถีชุมชนตะเคียนเตี้ยให้เป็นที่รู้จักกว้างขวางขึ้น รวมทั้งส่งเสริมการกระจายรายได้ไปยังเศรษฐกิจฐานรากอย่างยั่งยืน

นางปิ่นนาถ ยังกล่าวอีกว่า ในช่วงที่ผ่านมา ชุมชนตะเคียนเตี้ยได้มีการประชาสัมพันธ์ และจัดกิจกรรมด้านการตลาด มาโดยตลอด อีกทั้งยังได้รัรบการสนับสนุนจาก อพท. พช. ทีเส็บ รวมถึง ททท.เอง ที่เห็นว่าชุมชนมีความพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยว ซึ่งถือเป็นหัวใจหลักของการท่องเที่ยวและอยู่ไม่ไกลจากเมืองพัทยามากนัก และยังมีกิจกรรมที่หลากหลายด้วยวิถีชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ ไม่ว่าจะเป็น กิจกรรมปั่นจักรยานชมสวนมะพร้าว กิจกรรมปล่อยแตนเบียน กิจกรรมทำดีไอวาย เช่นกระเป๋าผ้า ประดิษฐ์ดอกกุหลาบด้วยใบเตย รวมไปถึงอาหารพื้นถิ่นที่น่าสนใจอย่างแกงไก่กะลา กาแฟกะทิ สร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวกลุ่มนี้เป็นอย่างมาก.