อาชญากรรม

ไร้ขื่อแป! โจ๋แว้นฉุนโดนเบิ้ลเครื่องใส่ ไล่ถีบรถจยย.ล้ม เหยียบซ้ำ ก่อนยิงถล่ม

เมื่อเวลา 00.15 น.วันที่ 26 พฤษภาคม 2563 ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา รับแจ้งเหตุมีบุคคลถูกทำร้ายได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดที่บริเวณหน้าวัดตะเคียนเตี้ย ต.ตะเคียนเตี้ย อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งเจ้าหน้าที่ทีมแพทย์โรงพยาบาลบางละมุงจึงรีบนำกำลังเคลื่อนย้ายส่งโรงพยาบาล มีผู้บาดเจ็บจำนวนสองราย รายแรกทราบชื่อคือนายเสน่ห์ สะอาดเอี่ยม อายุ 20 ปี ได้รับบาดเจ็บที่ขาขวา รายที่สองคือนายกฤษณ์ ทองดอนแจ่ม อายุ 24 ปี ได้รับบาดเจ็บที่ขาซ้าย ทีมแพทย์ได้เคลื่อนย้ายเข้ารักษาตัวยังห้องฉุกเฉินอย่างเร่งด่วน

สอบถาม นายขจรพงษ์ ล้อมเศรษฐี อายุ 23 ปี ทราบว่า พวกตนได้ไปรวมฉลองวันเกิดมาจนถึงช่วงเคอร์ฟิว จึงพากันขี่จยย.กลับที่พัก 3 คัน 6 คน ระหว่างทางกลับเจอกลุ่มวัยรุ่นขับขี่จยย. 6 คัน พวกตนก็ได้ขับขี่แซงไปในช่วงทางโค้ง ซึ่งรถพวกตนนั้นแต่งและท่อไอเสียเสียงดัง จังหวะเข้าโค้งได้เบิ้ลเครื่อง ทำให้กลุ่มวัยรุ่นขับขี่ตามมาด่าทอ ก่อนจะเร่งเครื่องไล่ถีบรถคนเจ็บจนล้ม แล้วเหยียบทับซ้ำที่ขา จากนั้นหนึ่งในกลุ่มวัยรุ่นได้ชักปืนยิงใส่ 3-4นัด แต่ไม่โดนใคร กลุ่มผู้ก่อเหตุจึงเร่งเครื่องหลบหนีไป หลังเกิดเหตุจึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ช่วยเหลือดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.บางละมุง ได้เดินทางมาตรวจสอบที่โรงพยาบาลบางละมุง ส่วนสาเหตุคาดว่าน่าจะเกิดจากไม่พอใจที่กลุ่มผู้บาดเจ็บเบิ้ลเครื่องใส่ ก่อนจะลงพื้นที่หาเบาะแสกลุ่มผู้ก่อเหตุกลุ่มนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป