อาชญากรรม

รวบหนุ่มมะกันคลั่งกลางดึกคาคอนโดฯ

เมื่อเวลา 23.30 น.วันที่ 22 พฤษภาคม 2563 ร.ต.อ.วิทยา ขันติจิตร รอง สวป.สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุมีนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศ มีอาการคลุ้มคลั่ง โยนทำลายข้าวของ เหตุเกิดที่คอนโดมิเนียม ย่านจอมเทียน เมืองพัทยา ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงนำกำลังเจ้าหน้าที่รีบไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นคอนโดฯ หรู บนชั้นที่ 8 ห้องที่ B1-802 พบชาวต่างประเทศอยู่ในอาการคลุ้มคลั่ง พูดจาวนไปมาไม่รู้เรื่อง เจ้าหน้าที่พยายามเกลี้ยกล่อม แต่ชาวต่างชาติยังโวยวายอยู่ตลอดเวลา เจ้าหน้าที่จึงอาศัยจังหวะที่ชาวต่างชาติเผลอ เข้าชาร์จ จนกระทั่งสามารถควบคุมตัวไว้ได้อย่างปลอดภัย ก่อนควบคุมตัวส่งสภ.เมืองพัทยา เพื่อสงบสติอารมณ์ ตรวจสอบที่ด้านข้างของคอนโดฯ ยังพบโทรทัศน์ และโต๊ะได้รับความเสียหาย

สอบถามนายศักดิ์สิทธิ์ แช่มสอาด อายุ 35 ปี พนักงานรักษาความปลอดภัย ทราบว่าก่อนหน้านี้ชาวต่างชาติคนดังกล่าวมีอาการแบบนี้บ่อยครั้ง แต่วันนี้มีอาการรุนแรงกว่าทุกวัน ขวางปาข้าวของ ทีวี โต๊ะ จนได้รับความเสียหาย จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาช่วยกันจับกุมดังกล่าว

ต่อมาเจ้าหน้าที่ทราบภายหลังว่า ชายต่างชาติคนดังกล่าว ชื่อ Mr.Lucas William Mccamy อายุ 35 ปี มีประวัติเป็นอดีตทหารนาวิกโยธินสหรัฐอเมริกา และยังเคยก่อเหตุถือวัตถุต้องสงสัยไปว่างไว้ที่หน้าสถานกงสุลสหรัฐอเมริกา ประจำประเทศไทย ถนนวิทยุ แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ จนกระทั่งถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจบุกเข้าจับกุมตัวไว้ได้ ตรวจสอบภายในกระเป๋า ไม่พบวัตถุระเบิด และสิ่งอันตรายอื่นๆ มีเพียงเสื้อผ้า และของใช้ส่วนตัว ไฟฉาย ถ่านไฟฉาย ยารักษาโรค หุ่นแกะสลักรูปคนไหว้ครูมวยไทย กระดาษ ภาพวาด กล่องกระดาษห่อซีนด้วยเทปกาว ขนาด 20×15 ซม. และขวดน้ำบรรจุน้ำสีแดง และมีประวัติเคยรักษาอาการป่วยทางจิตอีกด้วย