อาชญากรรม

ออกหมายจับแล้วโจ๋ยโสธรเมาซ่าฝ่าเคอร์ฟิวขับเก๋งพุ่งชนเด็กปั้ม

จากกรณีเมื่อช่วง 02.00 น.วันที่ 16 พ.ค.2563 ซึ่งเป็นเวลาที่รัฐบาลได้ประกาศเคอร์ฟิว ได้เกิดเหตุมีวัยรุ่นอายุประมาณ 25-30 ปี มีอาการมึนเมาแล้วก่อเหตุทะเลาะวิวาทกับพนักงานปั๊มน้ำมัน ก่อนวัยรุ่นดังกล่าวจะขับรถยนต์พุ่งชนอย่างแรงจนได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดบริเวณภายในสถานีน้ำมัน ปตท.สาขาถนนเทพประสิทธิ์ เมืองพัทยา ม.12 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี แล้วเร่งเครื่องหลบหนีไปตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น
(ดูข่าวเดิม..วงจรปิดจับภาพชัดๆ หนุ่มเมาเย้ยเคอร์ฟิว ท้าชกก่อนซิ่งเก๋งชนเด็กปั๊มเจ็บ >> ที่นี่  )

ต่อมา พ.ต.อ.เขมรินทร์ พิศมัย ผกก.สภ.เมืองพัทยา เปิดเผยว่าได้รับรายงานจาก ร.ต.อ.ทนงศักดิ์ อินผดุง รอง สว.สอบสวน เจ้าของคดีแล้ว หลังตรวจสอบที่เกิดเหตุ ภาพจากกล้องวงจรปิด สอบปากคำคนเจ็บและพยานแวดล้อม รวม 3 คน คือนายพงศธร เทศพรม คนเจ็บ นายสุพล พยานที่เกิดเหตุ และน.ส.ศลิษา กลางสุวรรณ ผู้จัดการสาขาสถานีน้ำมัน จนทราบสาเหตุที่เกิดขึ้นแล้ว พร้อมกันนี้ทาง ร.ต.อ.ทนงศักดิ์ เจ้าของคดีได้ขออนุมัติหมายจับ นายวิซิต บุญล้น อายุ 20 ปี ชาวจังหวัดยโสธร จากศาลจังหวัดพัทยาในข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่น

ผกก.สภ.เมืองพัทยา กล่าวอีกว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ก่อเหตุได้จอดไว้ภายในสถานีน้ำมัน แล้วออกไปดื่มเบียร์ที่ตลาดนัดควายกลางเมือง ซึ่งอยู่ตรงข้ามกับที่เกิดเหตุ หลังจากดื่มจนได้ที่ ผู้ก่อเหตุได้เดินข้ามถนนกลับมาเอารถยนต์ จากนั้นได้มีปัญหากับพนักงานร้านสะดวกซื้อ จน นายพงศธร เทศพรม ผู้ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งทํางานเป็นพนักงานอยู่ที่สถานีน้ำมันได้เข้าไปห้ามปราม ทำให้ตัวผู้ก่อเหตุเกิดความไม่พอใจ จึงขับรถยนต์คันของตนออกไปปากทางเข้า และวนรถกลับมาชน นายพงศธร ที่ยืนอยู่หน้าร้านสะดวกซื้ออย่างแรงเป็นเหตุให้ได้รับบาดเจ็บ หลังจากก่อเหตุแล้วผู้ก่อเหตุได้ขับรถหลบหนีไป

พ.ต.อ.เขมรินทร์ กล่าวว่า เมื่อทราบเรื่องราวที่เกิดขึ้นก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนลงพื้นที่หาเบาะแสเพิ่มเติมจนทราบตัวผู้ก่อเหตุและรถที่ใช้ก่อเหตุแล้ว เป็นรถยนต์เก๋งมาสด้า สีแดง ทะเบียน ฆช-6606 กรุงเทพมหานคร พร้อมชื่อผู้ก่อเหตุ จึงสั่งการให้ร้อยเวรเจ้าของคดีขออนุมัติหมายจับ นายวิซิต บุญล้น อายุ 20 ปี ชาวจังหวัดยโสธร จากศาลจังหวัดพัทยาในข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่น พร้อมสั่งการให้ชุดสืบสวน สภ.เมืองพัทยา ออกตามล่าตัวมาดำเนินคดีตามกระบวนการทางกฎหมายต่อไป