อาชญากรรม

เคราะห์ซ้ำ!หนุ่มโอดเจอพิษโควิดกระหน่ำแล้วยังถูกเจ้าของอพาร์ทเม้นท์ฟาดจนขาหัก เหตุค้างค่าเช่าห้อง

จากกรณีผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ salinthip laukram ได้โพสต์ข้อความพร้อมคลิปวิดีโอและได้ระบุข้อความ “ขอสอบถามอะไรนิดนึงนะคะ คือญาติของเราได้ไปเช่าห้องแถวๆ กอไผ่ไว้ แล้วคือเดือนนี้ญาติเราไม่มีเงินจ่ายค่าห้อง

ญาติเราก็ขอไว้ว่าเย็นนี้จะรีบหามาจ่ายให้ครบ คือขาดอีกแค่พันกว่าก็จะเอามาจ่ายให้ครบแล้ว พอทีนี้เจ้าของห้องเค้าบอกว่าให้รีบขนย้ายของออกไปซะ ไม่งั้นกูจะยิงให้หมดเลย พอขนของขึ้นรถอะไรเสร็จ ประมาณว่าคุยกันไม่รู้เรื่องแล้วฝั่งเจ้าของห้องก็มาต่อยญาติเรา แล้วก็เอาไม้หน้าสามฟาดที่ขากับที่หลังแล้วก็ฟาดไปที่หัวแต่ดีที่ญาติเราใส่หมวกกันน๊อคแล้วก็โดนฟาดเข้าไปที่สะโพกอีกหนึ่งที ตอนนี้ฝ่ายญาติเรารักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล เอ๊กซเรย์มาแล้วว่าหักสองท่อน เหลือเอ๊กซเรย์หลัง ทางฝ่ายเพื่อนของญาติเราพยายามถ่ายคลิปไว้ เจ้าของห้องก็ด่ากราดไม่ให้ถ่าย แต่ยังดีที่น้าเขยเราถ่ายไว้ได้ส่วนนึง เจ้าของห้องคนเดียวกับในคลิปที่โดนฝรั่งเอามีดไล่ฟันรถในโรงเรียนอักษรเมื่อ2ปีที่แล้ว ตอนนี้กำลังไปแจ้งความค่ะ เข้าใจค่ะว่าฝั่งเราก็ผิดที่ไม่ได่จ่ายค่าห้องแต่ก็ไม่เห็นจะต้องทำแบบนี้เลย

ต่อมาผู้สื่อข่าวตรวจสอบข้อมูลและตามจนพบผู้บาดเจ็บตามคลิปทราบชื่อคือนายเทพพิทักษ์ เกษมสุข อายุ 28 ปีได้พูดคุยพร้อมทั้งเปิดร่องรอยบาดแผลที่โดนทำร้าย ใบหน้ามีร่องรอยพกช้ำ ด้านหลังมีร่องรอยเขียวช้ำและที่บริเวณขาด้านซ้ายพบว่าถูกตีจนขาหักสองท่อน

นายเทพพิทักษ์ เล่าว่าจากเหตุดังกล่าวนั้นได้มีปัญหาเรื่องเงินช่วงโควิดระบาดจนโดนทวงถามหลายครั้ง แต่ก่อนหน้าได้มีปากเสียงกันผ่านทางมือถือ จนตนได้หาเงินมาจ่ายค่าห้องดังกล่าวแล้วแต่ทางเจ้าของอพาร์ตเม้นต์ไม่เอาให้ตนออกจึงได้นำรถมาขนของออกก่อนจะมาเจอหน้ากัน เมื่อเจอกันตนก็พูดด้วยดีๆแต่ทางเจ้าของห้องเช่าไม่ยอมฟังก่อนจะเข้ามาทำร้ายตนโดยใช้ไม้ฟาดมาที่ตามลำตัวจนล้มลงก่อนจะแยกย้ายไปกันคนทางหลังจากนั้นญาติพี่น้องของผู้บาดเจ็บต่างพากันไปโรงพยาบาลภายหลังเกิดเหตุผู้บาดเจ็บจึงเดินทางเข้าแจ้งความเพื่อดำเนินคดีโดยลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.เมืองพัทยา ด้านเจ้าหน้าที่ได้นัดให้ผู้บาดเจ็บให้เข้าไปหาเพื่อสอบสวนถึงสาเหตุเพิ่มเติม อย่างไรก็ตามตนวอนร้องขอความเป็นธรรมด้วย