-covid-19ชุมชน

สุขภาพก็สำคัญ ! ชมรมสุขภาพ Why Healthy จัดกิจกรรม “21 Days Healthy” ท้าคนรักสุขภาพร่วมแข่งลดสัดส่วนด้วยวิธีคลีน

ท่ามกลางวิกฤติการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา 2019 นอกจากการอยู่บ้านเพื่อความปลอดภัยและลดการแพร่ระบาดของไวรัส ตามมาตรการ “อยู่บ้าน ลดเชื้อ เพื่อชาติ” แล้ว การรักษาสุขภาพให้แข็งแรงสมบูรณ์อยู่เสมอก็เป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้กัน ดังนั้นเพื่อสนับสนุนให้ผู้รักการออกกำลังกาย ควบคู่ไปกับการมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง ชมรมสุขภาพ Why Healthy จึงได้จัดกิจกรรม “21 Days Healthy” ปั้นหุ่นแบบฟิตแอนด์เฟิร์ม เพิ่มเติมคือภูมิต้าน ขึ้น

จากการเปิดเผยของ นายเขมชาติ เลิศดำรงกุล เจ้าของโครงการ/โค้ชผู้จัดกิจกรรม “21 Days Healthy” ว่า กิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้น เพื่อให้สอดคล้องกับสถานการณ์ปัจจุบัน ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 ที่แตกต่างจากครั้งแรก คือจัดผ่านไลน์ ให้สอดคล้องกับมาตรการ Social Distancing และความปลอดภัยของสมาชิก เป็นกิจกรรมที่จะให้คำแนะนำปรึกษาในเรื่องการกิน การเลือกประเภทอาหาร แคลอรี่ โดยไม่เน้นเรื่องปริมาณ เพื่อให้ทุกคนเข้าใจหลักการด้านโภชนาการอาหาร เพื่อสุขภาพที่ดีแบบยั่งยืน

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถสมัครเข้าร่วมกิจกรรมผ่านทาง Line ID : why_healthy หรือ facebook เพจ Why Healthy ซึ่งกติกาการแข่งขันกำหนดไว้ว่า ก่อนการแข่งขันให้ชั่งน้ำหนัก วัดเปอร์เซนต์ไขมัน เช็คอายุเซลล์ เช็คมวลกล้ามเนื้อ ดัชนีมวลกาย BMI ไขมันช่องท้อง ฯลฯ โดยสามารถเข้ามาเช็คได้ที่ชมรมฯ ในแต่ละวันให้ส่งการบ้าน เช่น อาหารที่ทานในแต่ละมื้อ การออกกำลังกาย เข้ามาที่กลุ่มไลน์ ซึ่งจะมีโค้ช คอยแนะนำว่า อาหารที่ส่งเข้ามามีกี่แคลอรี่ ประเภทที่ทานถูกต้องไหม จะส่งผลอะไรในระยะยาวอย่างไรถ้าทานอาหารประเภทนี้พร้อมแนะนำทริคอื่น ๆ ในการดูแลสุขภาพร่างกาย สิ้นสุดการแข่งขันเมื่อครบระยะเวลา 21 วัน ก็จะตัดสินกันที่การเปลี่ยนแปลงของร่างกาย จะไม่วัดค่าในเรื่องของค่าผลลัพธ์เป็นอย่างเดียว แต่จะวัดผลจากการส่งการบ้าน จะดูว่าการบ้านที่ส่งมา รายการอาหาร กิจกรรมออกกำลังกายที่ส่งมามีความต่อเนื่องสม่ำเสมอมากน้อยแค่ไหน ถือเป็นการฝึกปรับเปลี่ยนพฤติกรรมในการดำรงชีวิตประจำวันไปในตัว

ขณะนี้เปิดรับสมัครผู้สนใจดูแลสุขภาพแบบถูกวิธี จนถึงวันเสาร์ที่ 9 พฤษภาคม 2563 และเริ่มทำการแข่งขันในวันอาทิตย์ที่ 10 พฤษภาคม 2563 เป็นต้นไป สามารถมาสแกนร่างกายได้ที่ตั้งชมรมสุขภาพ Why Healthy ตั้งอยู่เลขที่ 244/115 ภายในซอยพรประภานิมิต 16 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ทุกท่านที่สนใจสามารถเข้าร่วมกิจกรรมฟรี ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 095-2712859