วันจันทร์, กันยายน 25, 2023
Latest:
-ท่องเที่ยวเศรษฐกิจ

สวนนงนุช เปิดโครงการ 5 จังหวัด 5 เขต กทม. เข้าฟรี! พร้อมเปิดตัวรูปปั้นไดโนเสาร์ลำดับที่ 168

ตามที่สวนนงนุช พัทยา ได้จัดโครงการให้เข้าชมสวนนงนุชฟรีที่ได้ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้พ่อแม่พี่น้องประชาชนในจังหวัดต่างๆ ได้มีโอกาสเข้ามาสัมผัสประสบการณ์และความงดงามของอุทยานพันธุ์ไม้นานาชนิดระดับโลก ซึ่งถือเป็นความภูมิใจของคนไทยนั้น

ต่อมาเมื่อวันที่ 7 พ.ย.62 นายกัมพล ตันสัจจา ประธานสวนนงนุช พัทยา ได้จัดโครงการ 5 จังหวัด 5 เขต กรุงเทพฯ เข้าชมสวนฟรี โดยได้รับเกียรติจาก ว่าที่ร้อยตรี ไพศาล พงศ์ศิริไพศาล ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดเพชรบุรี นายพงศ์พันธุ์ แสงสุวรรณ ปลัดจังหวัดราชบุรี นายณัฐรินทร์ วงศ์ภิรพัทธ์ ผู้ช่วยท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ นายสมชาย เสมมณี ท่องเที่ยวและกีฬาจังกวัดชุมพร ตลอดจนตัวแทนจากจังหวัดกาญจนบุรี และตัวแทนจากปริมณฑลเขตต่างๆ เข้าร่วมงาน

สำหรับโครงการในครั้งนี้ เป็นการเปิดโอกาสให้ประชาชนที่มีภูมิลำเนา ตามบัตรประชาชน อาศัยใน 5 พื้นที่ปริมณฑลและจังหวัดใกล้เมืองหลวง กรุงเทพมหานคร ประกอบด้วย เขตตลิ่งชัน เขตทวีวัฒนา เขตภาษีเจริญ เขตบางแค และเขตหนองแขม รวมถึงจังหวัดเพชรบุรี ราชบุรี กาญจนบุรี ประจวบคีรีขันธ์ และชุมพร สามารถแสดงบัตรใช้บริการท่องเที่ยวภายในสวนนงนุชพัทยาได้ฟรีตลอดหนึ่งเดือนเต็ม ในช่วงเดือนธันวาคม 2562 โดยไม่จำกัดจำนวนครั้ง

นอกจากนี้ หลังจากเปิดงานแล้วเป็นการร่วมกันตัดริบบิ้นเปิดตัวรูปปั้นไดโนเสาร์ลำดับที่ 168 ของสวนนงนุชพัทยา ได้แก่ Citipati ซึ่งเป็นไดโนเสาร์กินเนื้อขนาด 2 เมตร ในตระกูลโอวีแรปเตอร์ขนาดกลาง ที่อาศัยในช่วงปลายยุครีเทเชียสเมื่อ 75-80 ล้านปีก่อน ถูกค้นพบในมองโกเลียเมื่อปี 2001 จากหลักฐานที่พบซากและรังวางไข่ในบริเวณเดียวกัน โดยสันนิษฐานว่ามีรูปร่างและขนปกคลุมคล้ายนก มีพฤติกรรมเฝ้ารังเหมือนนกป้องกันไข่ไม่ให้ถูกขโมย