อาชญากรรม

โตโยต้าซีเอชอาร์ ซิ่งชนคนข้ามถนน เจ็บสาหัส

เมื่อเวลา 20.30 น.วันที่ 6 พฤษภาคม 2563 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ. เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์เก๋งชนคนข้ามถนน มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดแยกไฟแดงบุณย์กัญจนาราม บนถนนสุขุมวิท ขาเข้าชลบุรี ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยารีบไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบรถยนต์เก๋งยี่ห้อ โตโยต้าซีเอชอาร์ สีขาว หมายเลขทะเบียน งท 8609 ชลบุรี ด้านหน้ารถฝั่งคนขับบุบพังไปแถบหนึ่ง ส่วน นายกริชฎา ทองปลื้ม อายุ 21 ปี คนขับขี่ ยืนรอให้การอยู่ในที่เกิดเหตุ บนถนนยังพบผู้บาดเจ็บเป็นชายไทยไม่ทราบชื่อ อายุประมาณ 40-50 ปี นอนหมดสติหายใจรวยริน มีบาดแผลที่ศีรษะขนาดใหญ่ เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯพร้อมทีมแพทย์ได้ปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนเคลื่อนย้ายส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน

จากการสอบถามนายกริชฎา คนขับรถยนต์เก๋งให้การว่า ได้ขับมาเส้นทางสุขุมวิทมุ่งหน้าชลบุรี พอมาถึงบริเวณจุดเกิดเหตุเป็นแยกสัญญาณไฟแดงจังหวะนั้นเป็นไฟเขียว ผู้บาดเจ็บได้วิ่งข้ามถนนอย่างกะทันหัน ประกอบกับบริเวณดังกล่าวค่อนข้างมืด ตนมองไม่เป็นจึงเบรกรถไม่ทันทำให้ชนเข้าอย่างจัง จนทำให้มีผู้บาดเจ็บดังกล่าว