เจ้าของร้านมุมอร่อย แจกข้าวสาร ไข่ไก่ พยุงหัวใจชาวพัทยา

ที่ร้านมุมอร่อย นาเกลือ เมืองพัทยา จ.ชลบุรี (25 เม.ย.63) คณะผู้บริหารร้าน นำโดยนายสุรเทพ โตพานิช นางอนันญา โตพานิช นายสุพจน์ โตพานิช นางวรรณเพ็ญ โตพานิช และครอบครัวโตพานิช จัดกิจกรรมช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนชาวเมืองพัทยาที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 ซึ่งทำให้หลายคนตกงาน ไม่มีงานทำ และไม่เงินใช้จ่ายภายในครอบครัว และขาดแคลนอาหาร

ทางร้านมุมอร่อยจึงได้จัดหาข้าวสารถุงละ 5 กิโลกรัม พร้อมไข่ไก่ 1 แผง แจกให้กับประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนรวม 1,500 ชุด เพื่อแจกจ่ายชาวบ้านดังกล่าว นอกจากนี้ยังได้แจกจ่ายให้กับหน่วยงานต่าง ๆ ในพื้นที่ ทั้ง สภ.บางละมุงจำนวน 200 ชุด, สภ.พัทยาจำนวน 200 ชุด, สภ.หนองปรือจำนวน 100 ชุด, สภ.นาจอมเทียนจำนวน 100 ชุด, สภ.ห้วยใหญ่จำนวน 100 ชุด, นักข่าวพัทยาจำนวน 100 ชุด และที่ว่าการอำเภอบางละมุงอีกจำนวน 100 ชุด.

สำหรับบรรยากาศการแจกข้าวสารและไข่ไก่ในครั้งนี้พบว่ามีประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนมารับบัตรคิวแจกและเฝ้ารอคอยรับมอบจ่าวสารไจ่ไก่ตั้งแต่เวลาเปิดเคอร์ฟิว ตี 4 โดยผู้มารับต่างรู้สึกซาบซึ้งดีใจที่ได้รับแจกจ่ายข้าวสารและไข่ไก่ ก่อนที่จะปรบมือและส่งเสียงอวยพรขอบคุณคณะผู้บริหารร้านที่ช่วยต่อลมหายใจให้ผู้เดือดร้อนและครอบครัวไปได้อีกหลายวัน