อาชญากรรม

ตำรวจ ปส.สภ.เมืองพัทยา รวบ “ก้อง พัทยา” ซุกเอ็ม M16 พร้อมกระสุนเพียบ

เมื่อเวลา 15.00น. วันที่ 7 พ.ย.62 ร.ต.อ.ประสิทธิบุญ บุญประสิทธิ์ รอง สว.สส. สภ.เมืองพัทยา, ร.ต.อ.ศรศักดิ์ ปิ่นทอง รอง สวป. สภ.เกาะสีชัง พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุด ศอ.ปส.ภ.จว.ชลบุรี ได้ทำการควบคุมตัว นายก้องภพ วิริยะจิรดำรง หรือ ก้อง อายุ 22 ปี ได้ที่บริเวณภายในซอยสุขุมวิท-พัทยา 25 ม.2 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี พร้อมด้วยของกลางเป็น อาวุธปืน M16 จำนวน 1 กระบอก เครื่องกระสุนปืนขนาด 5.56 มม. 36 นัด

ร.ต.อ.ประสิทธิบุญ บุญประสิทธิ์ รอง สว.สส. สภ.เมืองพัทยา เปิดเผยว่า ตามนโยบายของ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ, พล.ต.ท.มนตรี ยิ้มแย้ม ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค ๒, พล.ต.ต.ประการ ประจง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี ได้สั่งการขับเคลื่อนการแก้ไขปัญหายาเสพติดและอาชญากรรมในพื้นที่จังหวัดชลบุรี ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ.กรวัฒน์ หันประดิษฐ์ รอง ผบก.ภ.จว. ชลบุรี,พ.ต.อ.จิราวัฒน์ ศักดิ์ศรีวัฒนา ผกก.สภ.หนองขาม,พ.ต.ท.สมชิต  วินทะไชย รอง ผกก.สส.สภ.สัตหีบ,พ.ต.ท.ฐานานนท์ อธิพันสีห์ รอง ผกก.สส.ภ.จว.ชลบุรี จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด สภ.เมืองพัทยา ภายใต้การนำของ ร.ต.อ.ประสิทธิบุญ บุญประสิทธิ์ รอง สว.สส. สภ.เมืองพัทยา, ร.ต.อ.ศรศักดิ์ ปิ่นทอง รอง สวป. สภ.เกาะสีชัง พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุด ศอ.ปส.ภ.จว.ชลบุรี ให้เฝ้าระวังแก้ไขปัญหายาเสพติด และอาชญากรรมทุกรูปแบบในพื้นที่รับผิดชอบ

จนกระทั่งสืบทราบว่า นายก้องภพ วิริยะจิรดำรง พักอาศัยภายในซอยสุขุมวิท-พัทยา 25 บ้านเลขที่ 137/43 ม.2 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี มีพฤติการณ์รวมกลุ่มกับพวกมั่วสุมเกี่ยวข้องกับสิ่งเสพติด จึงนำกำลังเข้าตรวจสอบ เมื่อไปถึงพบ นายก้อง มีพิรุธ จึงเข้าตรวจค้นอย่างละเอียด พบอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืน ซุกซ่อนไว้ในกระเป๋ากีตาร์

จากการสอบสวน นายก้อง รับสารภาพว่า อาวุธและเครื่องกระสุนปืน เป็นของตนเองจริง โดยมีเพื่อนชื่อ นายโน่ ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง มีบ้านพักอยู่ซอยมาบสอง ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี มามอบให้ ตนเองจึงเก็บซุกซ่อนไว้ กระทั่งมาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจฯจับกุมตัวในที่สุด

จึงควบคุมตัวนายก้อง ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา เพื่อดำเนินคดี โดยกล่าวหาว่า“มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้ไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมาย, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตและพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับใบอนุญาต” ต่อไป

นายอธิบดี บุญชารี รายงาน #ข่าวเมืองพัทยา #ข่าวจังหวัดชลบุรี #สถานีตำรวจภูธรเมืองพัทยา