เมืองพัทยา พร้อมLock Down หลังปรับแผนจุดคัดกรองใหม่  8 จุด เริ่ม 15 เม.ย.นี้

          นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา เปิดเผยถึงความพร้อมการจัดตั้งจุดคัดกรองหลังปรับแผนใหม่ จำนวน 8 จุด ว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างการจัดตั้งอุปกรณ์ ป้ายบอกเส้นทาง 2ฝั่ง คือฝั่งขาเขาชลบุรีและฝั่งขาเข้าสัตหีบ และติดตั้งเต็นท์ขนาดใหญ่ ตามจุดต่างๆ ซึ่งการจัดตั้งเต็นท์ขนาดใหญ่นั้นเพื่อให้ผู้ปฏิบัติหน้าที่และประชาชนที่ต้องผ่านคัดกรองได้รับความสะดวกสบายไม่ต้องตากแดด รวมถึงการกระจายเอกสารการเดินทางเข้าเมืองพัทยาสำหรับประชาชนที่ไม่มีบัตรประชาชนอยู่ในอำเภอบางละมุง แต่ต้องมาทำงานในเขตเมืองพัทยา โดยได้ขอความร่วมมือไปยัง เซเว่นอีเลฟเว่น เพื่อนำเอกสารรับรองการเข้า-ออกเมืองพัทยา ไปวางไว้ตามสาขาต่าง ๆทั้ง 140 สาขาทั่วเมืองพัทยา

          ส่วนการเตรียมการาจุดคัดกรองทั้ง 8 จุด หลังมีการปรับแผนเดิมที่ใช้เมื่อวันที่ 9 เมษายนที่ผ่านมาและมีการปรับแผนจุดคัดกรองจาก 5 จุดเดิม มาเป็น 8 จุด และใช้พื้นที่ถนนสุขุมวิทตลอดแนวในการดำเนินการจัดตั้งจุดคัดกรอง ซึ่งถือเป็นจุดกั้นระหว่างเมืองพัทยาและพื้นที่ภายนอก ทั้งนี้เนื่องจากสถิติที่พบผู้ติดเชื้อในเมืองพัทยาส่วนมากจะเป็นประชาชนที่อาศัยอยู่ในเขตตัวเมืองพัทยา ทั้งชาวต่างชาติและคนที่ทำงานใกล้ชิดชาวต่างชาติ นอกจานี้ยังพบกลุ่มเสี่ยงที่พักอาศัยพื้นที่รอบนอกเขตเมืองพัทยา แต่มีการเดินทางมาทำงานในเขตเมืองพัทยา ทำให้มีความจำเป็นในการจัดตั้งจุดคัดกรองแบบเข้มขนในพื้นที่ด้านในเมืองพัทยาขึ้น ซึ่งจุดคัดกรอง 8 จุด นั้นประกอบด้วย

              จุดที่ 1 หน้าโรงเรียนมารีวิทย์ จุดที่ 2 เมืองจำลอง จุดที่ 3 แยกพัทยาเหนือ จุดที่ 4 แยกพัทยากลาง จุดที่ 5 แยกพัทยาใต้ จุดที่ 6 แยกเทพประสิทธิ์ จุดที่ 7 แยกวัดบุณย์กัญจนาราม และจุดที่ 8 แยกอัยการ (ถนนสุขุมวิท ขาเข้ามุ่งหน้าไปยังจังหวัดชลบุรี) ซึ่งการจัดตั้งจุดคัดกรองทั้ง 8 จุด เพื่อให้ประชาชนที่จะเข้ามาทำธุรกรรมในตัวเมืองพัทยาสามารถกระจายเข้าตรวจตามจุดต่าง ๆทั้ง 8 จุดได้ก่อนเข้ามายังเมืองพัทยา เพื่อไม่ให้เกิดการจราจรที่หนาแน่นในจุดนั้น ๆ โดยจะเริ่มปิดเมืองพัทยา หรือที่เรียกว่า Lock Down ในวันที่ 15 เมษายน 2563 หลังเวลา 12.00 น.เป็นต้นไป