เข้มทุกด่าน!เดินทางหลังเคอร์ฟิวจับทำประวัติทุกราย ซิวหนุ่มโรงงานเมาแล้วขับอ้างมาหาแฟน

ที่บริเวณด่านคัดกรองหน้า สภ.บางละมุง ถนนสุขุมวิท ฝั่งขาเข้าอำเภอสัตหีบ เมื่อช่วงค่ำวันที่ 8 เม.ย.63 พล.ต.ท.มนตรี ยิ้มแย้ม ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 เข้าตรวจเยี่ยมจุดคัดกรอง โดยมี พ.ต.อ.พัฒนชัย ภมรพิบูลย์ ผกก.สภ.บางละมุง ให้การต้อนรับ ตามคำสั่งศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ในพื้นที่จ.ชลบุรี ได้ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมจุดตรวจคัดกรองฯ ในพื้นที่ อ.บางละมุง เมืองพัทยา เพื่อติดตามการทำงานของเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานประจำด่านตรวจ รวมถึงรับทราบปัญหาอุปสรรคเพื่อทำการปรับปรุงแก้ไขให้เข้ากับสถานการณ์ของพื้นที่ พร้อมกับให้ข้อเสนอแนะต่างๆ ในการดำเนินงานให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย

พล.ต.ท.มนตรี ยิ้มแย้ม ผบช.ภ.2 และคณะตรวจเยี่ยมฯ กล่าวให้กำลังใจและขอบคุณผู้ปฏิบัติงานทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ผู้นำชุมชน ผู้นำท้องถิ่น อสม. อาสาสมัคร จิตอาสา และผู้ที่เกี่ยวข้องทุกฝ่าย ที่มีส่วนช่วยเหลือในการป้องกันและยับยั้งการแพร่ระบาดไม่ให้เข้ามาในพื้นที่ และยังได้มอบเครื่องอุปโภค บริโภค เจลล้างมือและแมสชิลให้กับเจ้าหน้าที่ เพื่อใช้ในการปฏิบัติหน้าที่อีกด้วย

จากนั้นเวลา 23.30 น พ.ต.อ.พัฒนชัย ภมรพิบูลย์ ผกก สภ.บางละมุง นำกำลังตำรวจสายตรวจ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อำเภอบางละมุง ทหารบกที่๑๔ ค่ายนวมินทร์ จ.ชลบุรี, ร่วมกันตั้งจุดตรวจ บน ถนนสุขุมวิท ขาเข้าเมืองพัทยา ตรงข้ามหน้า สภ.บางละมุง ตามที่รัฐบาลมีการประกาศใช้เคอร์ฟิว ห้ามประชาชนออกจากเคหะสถานในเวลา 22.00-04.00 น. ตามคำสั่ง พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โคโรน่า 2019 ซึ่งในครั้งนี้จนท.ตรวจเข้มกว่าทุกวันที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ รถจักรยานยนต์ ที่ผ่านจุดตรวจเพื่อที่จะไปทำงานในตัวเมืองพัทยา หรือเลิกงานจะกลับที่พักในพื้นที่เมืองพัทยาต้องทำประวัติทุกรายไม่มีข้อยกเว้น ไม่ว่าจะเป็นรถเก็บขยะ เจ้าหน้าที่พยาบาลของโรงพยาบาลที่จะเดินทางไปเข้าเวร ก็ต้องมีหนังสือรับรองจากหน่วยงาน มาแสดงต่อเจ้าหน้าที่จุดตรวจ ก่อนจะมีการลงชื่อ ตามบัตรประชาชน เบอร์โทรที่ติดต่อได้

ขณะเดียวกันมีชายไทยอายุ ประมาณ 35-40 ปี ขับขี่รถจักรยานยนต์มาอยู่ในอาการคล้ายคนเมาสุรา เจ้าหน้าที่เรียกให้จอด ก่อนนำตัวไปทำประวัติ สอบถามให้การว่า ทำงานอยู่ในพื้นที่อมตะนครเขตชลบุรี เลิกงานเลยนั่งดื่มกับกลุ่มเพื่อนที่ทำงานก่อนจะขับรถมาหาแฟนสาวในพื้นที่เมืองพัทยา ตำรวจไม่ปักใจเชื่อ จึงแจ้งข้อหากระทำฐานละเมิด พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ นำตัวส่งร้อยเวรดำเนินคดีตามกฎหมาย

ต่อมา พล.ต.ท.มนตรี ยิ้มแย้ม ผบช.ภ.2 เดินทางมาตรวจเยี่ยมให้กำลังเจ้าหน้าที่ทุกนาย พร้อมมอบพระพุทธรูปพระครูบุญชุ่ม ญาณสวโร รุ่นสัมฤทธิ์พล ให้เจ้าหน้าที่ เพื่อเป็นขวัญ กำลังใจ ให้ปลอดภัยจากการระบาดของเชื้อไวรัส โคโรน่า 2019 เพราะถือว่าเจ้าหน้าที่ทุกนายเสี่ยงในการติดเชื้อไวรัสเป็นอย่างมาก