อาชญากรรม

รวบแล้ว! 2ชายรุมทำร้ายนักท่องเที่ยวคูเวต เจ็บสาหัสริมหาดพัทยา อ้างทะเลาะวิวาท

จากกรณีที่มีเหตุนักท่องเที่ยวชาวคูเวตถูกทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บสาหัส บริเวณชายหาด ซ.พัทยา 7 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี โดยแจ้งว่าเป็นการถูกกลุ่มคนไทยรุมทำร้ายและชิงทรัพย์ โดยผู้ บาดเจ็บคือ MR.FAHAD A S ALYAQOUB อายุ 33 ปี สัญชาติคูเวต ซึ่งต่อมาทางเจ้าหน้าที่ทราบว่านักท่อง เที่ยวพักอยู่กับเพื่อนคือ MR.FAISAL B R A ALGHANNAM อายุ 42 ปี สัญชาติคูเวต ที่โรงแรมเบิร์ด อินน์ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี จึงเดินทางไปตรวจสอบแต่พบว่า MR.FAISAL B R A ALGHANNAM อยู่กับ น.ส.พัทธนันท์ น้อยนาง อายุ 29 ปี กลับให้การพูดจาวกไปวนมา ซึ่งทำการตรวจค้นภายในห้องพักจนพบยาเสพติดพร้อมอุปกรณ์เสพเป็นยาไอซ์น้ำหนัก 1 กรัม ยาบ้า 4 เม็ด และยาอี 2 เม็ด จึงจับกุมตัวพร้อมแจ้งข้อกล่าวหาว่า 1.ร่วมครอบครองยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์) โดยผิดกฎหมาย,2.ร่วมครอบครองยาเสพติดให้โทษประเภท 1(ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย,3.ร่วมครอบครองยาเสพติดให้โทษประเภท ๒ (ยาอี) โดยผิดกฎ หมาย และ 4.เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์) โดยผิดกฎหมาย

ต่อมาเมื่อวันที่ 6 พ.ย. พล.ต.ท.เชษฐา โกมลวรรธนะ ผบช.ทท. พร้อมด้วย พ.ต.อ.ศราวุธ ตันกุล ผกก.2 บก.ทท.1 พ.ต.ท.ปิยะพงษ์ เอนสาร สสารวัตรตำรวจท่องเที่ยวพัทยา เปิดแถลงข่าวผลความคืบหน้าของคดีดังกล่าว ว่าขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวผู้ก่อเหตุทำร้ายร่างกาย MR.FAHAD A S  S ALYAQOUB นักท่องเที่ยวชาวคูเวตได้แล้ว เป็นชายไทย 2 รายคือ นายพงษ์ศักดิ์ หรือติงลี่ กระซิบ อายุ 33 ปี และนายต้อม อินเปลือย อายุ 39 ปี ซึ่งให้การรับสารภาพว่ามีปากเสียงกันกับนักท่องเที่ยว เนื่องจากมีอาการเมาสุราขณะนั่งดื่มอยู่บริเวณชายหาด โดยได้ร่วมกันทำร้ายนักท่องเที่ยวแต่ไม่ได้ประสงค์ต่อทรัพย์

ทั้งนี้เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นในช่วงเวลาประมาณ 03.00  น. ของวันที่ 5 พ.ย.ที่ผ่านมา โดย MR.FA HAD A S ALYAQOUB  พร้อมด้วย  MR.FAISAL B R A ALGHANNAM ได้เดินเล่นบริเวณชายหาดพัทยาจนมาถึงที่เกิดเหตุ พบชายชาวไทย 2 คน นั่งดื่มสุราและได้เกิดมีปากเสียงกัน นายพงษ์ศักดิ์ และนายต้อม จึงได้ร่วมกันทำร้ายร่างกาย แต่ MR.FAISAL B R A ALGHANNAM วิ่งหลบหนีไปได้ ผู้ก่อเหตุทั้งสองจึงร่วมกันเตะ ต่อย เข้าที่ใบหน้าของ MR.FAHAD A S ALYAQOUB ผู้บาดเจ็บ จนล้มฟุบไปที่พื้นทราย ก่อนที่ผู้ก่อเหตุทั้งสองจะแยกย้ายกันหลบหนีไป เบื้องต้นได้จับกุมพร้อมแจ้งข้อกล่าวหาทั้งคู่ว่า “เสพสุราหรือของเมาอย่างอื่นจนเป็นเหตุให้ตนประพฤติตนวุ่นวายหรือครองสติไม่ได้ขณะอยู่บนถนนสาธารณะหรือสาธารณสถาน” และ “ร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายสาหัส” ซึ่งได้นำตัวส่ง สภ.เมืองพัทยา ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ขณะที่ พล.ต.ท.เชษฐา กล่าวเพิ่มเติมว่าสำหรับกรณีที่เกิดขึ้นนั้นแม้จะเป็นเพียงคดีการทำร้ายร่างกาย แต่ทางตำรวจท่องเที่ยวให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว ซึ่งจากนี้ได้มอบหมายให้พื้นที่ต่างๆเร่งประสานหน่วยงานอื่นบูรณาการร่วมในการเฝ้าระวัง และจัดกำลังออกตรวจสอบพื้นที่ท่องเที่ยวต่างๆรวมทั้งแนวชายหาด ซึ่งอาจมีกลุ่มอาชญากรแฝงตัวเข้ามาก่อเหตุในยามวิกาลเพื่อรักษาภาพลักษณ์และหน้าตาของประเทศอย่างเข้มข้นด้วย.

อธิบดี บุญชารี-รายงาน