ทต.หนองปลาไหล ประเดิมแจกหน้ากากผ้า 2,000 ชิ้น เตรียมขอทุนสสส.ทำเพิ่มอีก

ที่โดมโรงเรียนวัดหนองเกตุใหญ่ (27 มีนาคม 2563) นายภิญโญ หอมกลั่น นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลหนองปลาไหล พร้อมด้วย คณะผู้บริหาร เทศบาลตำบลหนองปลาไหล นำเจ้าหน้าที่เทศบาล ร่วมแจกหน้ากากผ้าแก่ประชาชนในพื้นที่ตำบลหนองปลาไหล เพื่อเป็นการป้องกัน เชื้อไวรัสโควิท-19 ที่สามารถติดต่อกันทางสารคัดหลัง อาทิ น้ำมูก น้ำลาย เหงื่อ

สำหรับงบประมาณในการดำเนินการจัดทำหน้ากากผ้าแจกแก่ประชาชนในพื้นที่ นายภิญโญ กล่าวว่าได้รับการสนับสนุนจาก กรมส่งเสริมการปกครองส่วนท้องถิ่น ในการจัดทำหน้ากากผ้าจำนวน 50,000 บาท โดยนำไปจัดซื้ออุปกรณ์ในการจัดทำหน้ากากผ้า ส่วนการตัดเย็บ ได้รับความช่วยเหลือจากจิตอาสาในพื้นที่ นำผ้ากลับไปเย็บต่อที่บ้าน พร้อมนำกลับมาแจกจ่ายแก่ประชาชน แต่งบประมาณ 50,000 บาท ที่ได้รับมานั้น ยังไม่เพียงพอแก่การตัดเย็บเพื่อแจกประชาชนในพื้นที่ ดังนั้นทางเทศบาลตำบลหนองปลาไหล จึงเตรียมขอรับการสนับสนุนเงินจากกองทุนส่งเสริมหลักประกันสุขภาพ เทศบาลตำบลหนองปลาไหล ในการจัดซื้ออุปกรณ์ในการตัดเย็บหน้ากากผ้าเพื่อมอบให้กับประชาชนในพื้นที่เพิ่มเติม

นายภิญโญ กล่าวอีกว่าประชาชนท่านใดที่อยากร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการทำบุญครั้งนี้สามารถจัดหาวัสดุ อาทิ ผ้าคอตตอน ผ้าสาลู หรือ ยางยืดมามอบให้กับเทศบาลเพื่อนำไปตัดเย็บมอบให้กับประชาชนในพื้นที่ได้ต่อไปด้วย

สำหรับการแจกหน้ากากผ้า แจกครอบครัวละ 1 ผืน ในล็อตแรกจำนวน 2,000 ชิ้น และจะแจกต่อในล็อตที่ 2 ต่อไป นอกจากนี้ เทศบาลฯ ยังเดินหน้าทำความสะอาดพื้นที่เสี่ยงอย่างต่อเนื่อง อาทิ ตามตลาด ตามวัด และตามสถานีอนามัย เป็นต้น.