อาชญากรรม

ไล่ล่า! โจรสวมไอ้โม่งควงปืนชิงเงินร้านสะดวกซื้อ

จากกรณีตำรวจ สภ.บางละมุง เข้าตรวจสอบเหตุคนร้ายจำนวน 1 คน ใช้อาวุธปืนบุกเข้าไปชิงเงินสดร้านสะดวกซื้อ เซเว่นอีเลฟเว่น สาขาปากซอยขนส่งบางละมุง ม.3 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ก่อนหลบหนีไปได้พร้อมเงินสดจำนวน 5,000 บาท เหตุเกิดขึ้นเวลาประมาณ 04.30 น.ของเมื่อคืนที่ผ่านมา

ต่อมาเมื่อเวลา 11.00 น. วันนี้ 26 มี.ค.63 พ.ต.อ.พัฒนชัย ภมรพิบูลย์ ผกก.สภ.บางละมุง จ.ชลบุรี ได้เรียกเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้องเข้าประชุมหารือความคืบหน้า พร้อมเรียกผู้จัดการร้านสะดวกซื้อดังกล่าวมาให้ปากคำเพิ่มเติม โดยใช้เวลาประมาณ 1.30 ชม. จึงแล้วเสร็จ

ด้าน พ.ต.อ.พัฒนชัย ภมรพิบูลย์ ผกก.สภ.บางละมุง เปิดเผยว่า เหตุการดังกล่าวนั้นคนร้ายเป็นชาย อายุประมาณ 35-40 ปี สวมไอ้โม่งใส่แว่นตาดำ ใช้อาวุธปืนเข้ามาข่มขู่ได้ทรัพย์สินไปเป็นเงินสดประมาณ 5,000 บาท ส่วนปืนที่ใช้ก่อเหตุนั้นในเบื้องต้นสันนิฐานน่าจะเป็นปืนบีบีกัน เจ้าหน้าที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิด แล้วให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนตรวจสอบเส้นทางการหลบหนี ซึ่งขอเวลาให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทำงานก่อน

นอกจากนั้นยังฝากประชาสัมพันธ์ในช่วงนี้เกิดปัญหาเกี่ยวกับโรคโควิด-19 ซึ่งส่งผลกระทบให้กับประชาชนทุกสาขาอาชีพ อยากให้ประชาชน รวมทั้งเจ้าของกิจการ หากพบบุคคลต้องสงสัยให้แจ้งมาที่ สภ.บางละมุงได้ตลอด 24 ชม.