อาชญากรรม

สาวเจ้าของสปีดโบ๊ทสุดเซ็ง หัวขโมยดอดฉกน้ำมัน 2รอบ

เมื่อเวลา 20.00 น.วันที่ 22 มีนาคม 2563 ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก น.ส.พรรณวรท พวงพันธุ์ อายุ 26 ปี เจ้าของร้านขายของชำ และเจ้าของธุรกิจเรือสปีดโบ๊ทย่านพัทยา ที่นำภาพจากกล้องวงจรปิดจับภาพวินาทีคนร้ายก่อเหตุลักทรัพย์เป็นน้ำมัน 1 แกลลอน ความจุ 30 ลิตร มูลค่าประมาณ 600 บาท โดยกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพคนร้าย เป็นผู้ชาย 2 คน คนแรก อายุประมาณ 25-30 ปี ลักษณะแต่งกายดี สวมเสื้อยืด สวมกางเกงยีนขายาว สวมหมวกแก๊ปปิดบังใบหน้า สูงประมาณ 165-170 เซนติเมตร เดินทางรื้อค้นของที่ท้ายรถกระบะก่อนจะยกถังน้ำมันไปขึ้นรถจักรยานยนต์ ที่มีผู้ร่วมก่อเหตุลักษณะสูงประมาณ 165 เซนติเมตร แต่งตัวดี สวมหมวกปิดบังใบหน้า ไว้หนวด จอดรออยู่แล้วขับขี่ออกไปอย่างรวดเร็ว

น.ส.พรรณวรท กล่าวอีกว่า ปกติจะจอดรถไว้ที่หน้าร้านขายของชำเป็นประจำทุกวัน ช่วงเวลาประมาณ 05.00 น.ของวันที่ 21 มีนาคม ได้มีคนร้ายเข้ามาก่อเหตุยกถังน้ำมันไป หลังจากนั้นจึงย้ายรถมาไว้ที่หน้าบ้าน ก็พบว่าคนร้ายได้ย้อนกลับมาก่อเหตุซ้ำอีกครั้ง แต่ตนเองได้เอาน้ำใส่ไว้ ซึ่งผู้ก่อเหตุก็ยังยกไปอีกเป็นครั้งที่สอง ซึ่งตนเองรู้สึกเหมือนถูกซ้ำเติม หลังจากที่ได้รับผลกระทบจากจากระบบเศรษฐกิจซบเซา หลังเกิดวิกฤติไวรัสโควิด 19 ระบาด ทำให้ไม่มีนักท่องเที่ยวใช้บริการ จึงเหลือน้ำมันไว้บนหลังรถ จนกระทั่งคร้ายมาก่อเหตุดังกล่าว

อย่างไรก็ตามหลังเกิดเหตุได้แจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.หนองปรือ จ.ชลบุรี พร้อมมอบภาพจากกล้องวงไว้เป็นหลักฐานเพื่อติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีทางกฎหมาย พร้อมฝากเตือนประชาชนให้เก็บทรัพย์สินมีค่าให้มิดชิด เป็นการป้องกันทรัพย์สินของตัวเองด้วย