วันอังคาร, ตุลาคม 21, 2025
Latest:

รวบ “หัวจ่ายทรงเอ” แว้นจยย.หย่อนยาเสพติดตามโคนเสาไฟฟ้า ค้นห้องพักเจอซุกยานรกเพียบ เร่งขยายผลถึง”บิ๊กบอส”คนสั่งการ

ปฏิบัติการตามเช็คบิลขบวนการค้ายาเสพติดระดับเบอร์ต้นๆของภาคตะวันออกรายนี้ เปิดเผยเมื่อเวลาประมาณ 20.00 น.วันที่ 15 มิถุนายน 2568 พ.ต.ท.ปกรณ์ หมื่นสีเขียว สวป.สภ.บางละมุง จ.ชลบุรี พร้อมด้วย พ.ต.ท.สุชาติ วิลาทอง สว.กก.1 บก.ปส.2,ร.ต.ท.ธงธวัช พลละคร รอง.สว.สส.สภ.บางละมุง เจ้าพนักงาน ป.ป.ส. จ.ส.ต.อนันต์ สาระปัญญา ส.ต.อ.อลงกรณ์ มุตฟาดี ส.ต.อ.จักรเพชร โพธิสน ส.ต.อ.ปิติภัทร วันเพ็ญ ร่วมกันบันทึกจับกุม นายนราธิป หรือโอม อายุ 23 ปี ที่อยู่ ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังจากถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดดังกล่าว จับกุมตัวและนำไปขยายผล จนกระทั่งพบยาเสพติดจำนวนมาก

สำหรับการรวบเอเย่นต์ยานรกครั้งนี้ สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้รับแจ้งจากสายลับว่า บริเวณถนนเลียบทางรถไฟ ตั้งแต่ถนนชัยพฤกษ์ 2 ต.หนองปรือ ไปจนถึงหนองเกตุ ต.หนองปลาไหล จะมีขบวนการค้ายาเสพติดนำยาเสพติดมาวางตามเสาป้ายโฆษณา และโคนเสาไฟฟ้าริมถนนเลียบทางรถไฟให้กับลูกค้า จึงร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.1 บก.ปส.2 และเจ้าพนักงานตำรวจ กก.1 บก.สกส.บช.ปส. วางกำลังเฝ้าดูความเคลื่อนไหวตามแนวถนนเลียบทางรถไฟเขาตาโล หมู่ที่ 11 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ตั้งแต่ช่วงเวลาประมาณ 21.30 น.วันที่ 14 มิถุนายน ที่ผ่านมา โดยแผนปฏิบัติการ “ล็อกหัวจ่าย”ในครั้งนี้ อยู่ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ.สราวุธ นุชนารถ ผกก.สภ.บางละมุง พ.ต.อ.เอกรินทร์ สิกขากุล ผกก.1 บก.ปส.2 พ.ต.อ.ไพฑูรย์ งามลาภ พ.ต.ท.ศุภวัฒน์ ลัทธปรีชา รอง ผกก.ป.สภ.บางละมุง พ.ต.ท.ประสงค์ พันธุ์สวัสดิ์ พ.ต.ท.ชูเกียรติ ต้นแก้ว พ.ต.ท.ศักย์ชัย เพชรรัตน์ พ.ต.ท.สุระ บุตรสืบสาย

กระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ พบชายไทยสวมเสื้อยืด สีขาว ขับขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้า รุ่นจีออโน่ สีขาว หมายเลขทะเบียน 2กล-7711 ระยอง ท่าทางมีพิรุธมองแต่เสาป้ายโฆษณาและเสาไฟฟ้าอยู่ตลอดเวลา เจ้าหน้าที่ตำรวจที่จับตาดูพฤติกรรมจึงเข้าแสดงตัวเพื่อขอตรวจค้น เมื่อชายดังกล่าว ทราบว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ พยายามขับหลบหนี แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวไว้ได้ ทราบชื่อภายหลังว่า นายนราธิป หรือโอม

จากการตรวจค้นพบเคตามีน ซุกซ่อนอยู่ในเก๊ะหน้ารถจักรยานยนต์ และโทรศัพท์มือถือไอโฟน กำอยู่ในมือข้างซ้าย เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบถามถึงเคตามีนที่พบ นายนราธิป ยอมรับว่า เป็นของตัวเอง และกำลังจะนำไปวางให้กับลูกค้าตามคำสั่งของ “บิ๊กบอส”ผู้ใช้ไลน์ชื่อ “KBank” ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ขอดูแอพพลิเคชั่นไลน์ในโทรศัพท์มือถืออพบว่ามีรายการพิมพ์แชทไลน์กับผู้ใช้ไลน์ ชื่อ “KBank” จริง และมีรายการพิมพ์แชทในไลน์สั่งการให้ผู้ถูกจับนำยาเสพติด มีทั้งออร์เดอร์เคตามีน ยาบ้า ยาไอซ์ และยาอี ไปวางให้กับลูกค้าตามจุดต่างๆ

ต่อมา ตำรวจชุดจับกุมนำไปค้นห้องพักหมายเลข 7 ที่ผู้ต้องหาเช่าอยู่ที่หมู่ที่ 9 ซอยหนองหิน 7 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง พบยาไอซ์ ยาอี เคตามีน แยกบรรจุใส่ซองพลาสติกใส โดยเคตามีนน้ำหนักรวม 517.50 กรัม ยาไอซ์ น้ำหนัก 943 กรัม ยาอี 1,454 เม็ด ส่วนยาบ้าเม็ดสีแดง ปั๊มอักษร WY พิมพ์ตัวเลข 999 และพิมพ์ตัวอักษรAห่อหุ้มด้วยกระดาษสาสีขาว เป็นมัดๆ ละ 2,000 เม็ด และถูกแยกบรรจุใส่ถุง รวมจำนวนทั้งสิ้น 5,825 เม็ด นอกจากนี้ ยังยึดเทปกาว มีดปอกผลไม้ เครื่องชั่งดิจิทัล จำนวน 2 เครื่อง และถุงพลาสติกใสแบบกดปิดหลายขนาด ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับบรรจุยาเสพติดไว้เป็นหลักฐาน

เบื้องต้นตร.แจ้งข้อหาความผิดฐาน “จำหน่ายวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาทประเภท 2 (เคตามีน) โดยไม่ได้รับอนุญาต โดยการกระทำเพื่อจำหน่าย อันเป็นการกระทำเพื่อการค้าโดยไม่ได้รับอนุญาต และมีวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาทประเภท 2 (เคตามีน) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยการกระทำเพื่อการค้าโดยไม่ได้รับอนุญาตและมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยการกระทำเพื่อการค้าโดยไม่ได้รับอนุญาต” ซึ่งนายนราธิปให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จึงได้ควบคุมตัวพร้อมของกลาง นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.บางละมุง ดำเนินคดี

ทั้งนี้ ภายหลังถูกจับกุม นายนราธิปยอมให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ในการติดต่อกับผู้ใช้ไลน์ชื่อ “KBank” เพื่อขยายผลถึงผู้สั่งการ แต่ไม่สามารถติดต่อได้ หลังข่าวการจับกุมลูกสมุนระดับหัวจ่ายล่วงรู้ไปถึงหู จึงไหวตัว ปิดการติดต่อกับเครือข่ายทุกช่องทาง ซึ่งทางตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด จะได้ติดตามแกะรอยตัวการใหญ่ที่อยู่เบื้องหลังขบวนการค้ายานรกต่อไป