เริ่มแล้ว! “โครงการพาลูกเที่ยว” รับปิดเทอม กระตุ้นท่องเที่ยวพัทยา จัดยาวถึงพ.ค.นี้

ที่โรงแรมกรีนปาร์ค (12 มีนาคม 2563) นางปิ่นนารถ เจริญผล ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานพัทยา เปิดเผยถึงโครงการกระตุ้นการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจในพื้นที่เมืองพัทยาหลังจากภาคธุรกิจทั้งร้านอาหาร โรงแรม และแหล่งท่องเที่ยวต่างได้รับผลกระทบอย่างมากจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ว่าการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานพัทยา ได้ร่วมมือกับสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย สมาคมแหล่งท่องเที่ยวจังหวัดชลบุรี สมาคมนักธุรกิจและการท่องเที่ยวเมืองพัทยา ร่วมกันหารือแนวทางในการส่งเสริมการท่องเที่ยวหรือกระตุ้นการท่องเที่ยวในช่วงนี้ เพราะคงจะคาดหวังกับตลาดต่างประเทศอะไรไม่ได้ เนื่องจากหลายประเทศคงต้องกลับไปดูแลตัวเอง ซึ่งหลังจากพูดคุยกันในหลายภาคส่วนจึงเกิดโครงการพาลูกเที่ยว ในช่วงปิดภาคเรียนนี้ หลายโรงเรียนไม่ได้เปิดเรียนภาคฤดูร้อน และการเดินทางไปท่องเที่ยวยังต่างประเทศหลายครอบครัวก็งดเพื่อเซฟตัวเอง ดังนั้นการกระตุ้นให้เกิดกการท่องเที่ยวในประเทศและในแหล่งท่องเที่ยวถือว่าเป็นสิ่งที่ดที่สุดในขณะนี้ โดยโครงการพาลูกเที่ยว จะเริ่มเสาร์ที่ 14 มีนาคมนี้ เป็นวันแรก ไปจนถึงสิ้นเดือนพฤษภาคม เน้นกลุ่มนักท่องเที่ยวแบบ FIT โดยปัจจุบันมีโรงแรม 27 แห่ง แหล่งท่องเที่ยว 25 แห่ง และร้านอาหารกว่า 22 ร้าน เข้าร่วมโครงการ

ผอ.ททท.พัทยา กล่าวอีกว่า ลักษณะกิจกรรม แบ่งออกเป็น 2 กลุ่มคือ 1.จัดส่งเสริมการท่องเที่ยวแบบ TABLE TOP ในสถานศึกษาพื้นที่กรุงเทพในลักษณะการเจรจาธุรกิจ ส่งเสริมการท่องเที่ยวในแบบกลุ่มในราคาสุดพิเศษ โดยจะมีการจัดกิจกรรม ผู้ซื้อพบผู้ชายในวันเสาร์ที่ 14 มีนาคม นี้ เวลา 15.30 น.ที่โรงแรมราวินทรา โดยทาง ททท.ได้เชิญสถานศึกษาเอกชน สมาคมครู ผู้ปกครองของโรงเรียน ทั้งในกรุงเทพ และต่างจังหวัด ที่มีชื่อเสียง เข้าร่วมกิจกรรม พร้อมมอบโปรโมชั่นพิเศษให้กับโรงเรียนที่ร่วมโครงการ

2.ส่งเริมการท่องเที่ยวแบบกลุ่มครอบครัว เริ่มในวันที่ 14 มีนาคม-31 พฤษภาคม นี้ โดยแต่ละแหล่งท่องเที่ยว ร้านอาหาร และ โรงแรม จะมีสิทธิพิเศษให้กับนักท่องเที่ยวกลุ่มครอบครัวที่มาท่องเที่ยว โดยแต่ละแหล่งจะมีการมอบส่วนลดไม่เท่ากัน สามารถตรวจสอบแพ็คเก็จส่วนลดได้ที่ เพจพาลูกเที่ยวดะ ,เพจชิงไปไหน ,เพจไปไหนดี , เพจกินเที่ยวถ่าย และเพจของ ททท.สามารถเข้าไปดูสว่นลดในเพจเหล่านี้ได้ทั้งหมด

นอกจากนี้ยังมีการประชาสัมพันธ์กิจกรรมผ่านทางสื่อวิทยุ ซันไชน์เรดิโอ โดยกิจกรรมดังกล่าวคาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมในการตั้ง TABLE TOP ไม่น้อยกว่า 1,700 ครอบครัว หรือประมาณ 5,000 คน.