-ร้องทุกข์

ถูกหลอก! หนุ่มโวยคดีไม่คืบ ซื้อหน้ากากอนามัยชั้นดี ผ่านนายหน้าจีน กลับได้ของเน่า ราขึ้นเต็ม

         ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจาก นายอาเต๋อ แซ่ว่าง อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 379 ม.10 ต.เวียง อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ นักธุรกิจห้องเช่าและล่ามแปลภาษา ว่าถูกนายหน้าหลอกขายหน้ากากอนามัย ว่าแสนชิ้นสูญเงินกว่า 1 ล้านบาท โดยหน้ากากอนามัยที่ได้มา ทั้งมีกลิ่นเหม็นและขึ้นรา เบื้องต้นนำหลักฐาน หน้ากากอนามัยกว่าแสนชิ้นไปแจ้งความที่ สภ.ดอนเมือง ตั้งแต่วันที่7 ก.พ.ผ่านมา แต่ผ่านมา 1 เดือนเรื่องยังเงียบ แถมให้ตนนำหน้ากากอนามัยของกลางที่นำไปแจ้งความ ให้มาเก็บที่บ้านตน เพราะเจ้าหน้าตำรวจอ้างว่าส่งกลิ่นเหม็น

            นายอาเต๋อ เล่าว่า เจ้านายตนที่อยู่ประเทศจีนต้องการหน้ากากอนามัยเพื่อไปบริจาค โดยให้ตนเองหาซื้อ พอดีกับมีคนที่ตนเองรู้จักแนะนำและพาไปดูของ โดยนัดดูของที่โรงแรมแห่งหนึ่งในพื้นที่ดอนเมือง เมื่อไปถึงก็เอาของตัวอย่างมาให้ดู เป็นหน้ากากอนามัยที่มีคุณภาพ ตนเองลองแล้วพบว่ามีคุณภาพ แต่ตนเองขอตรวจสอบทั้งหมด แต่ผู้ขายไม่ยอม โดยให้ตนเองโอนเงินก่อน จึงโอนเงินให้โดยแบ่งโอนให้ นายรณฤทธิ์ ไม่ทราบนามสกุล 2 ครั้ง รวม1,075,000บาท บจก.จินจู 700,000 บาท และนายเสี่ยวกวาง แซ่จิ่ง 100,000 บาท โดยนายเสี่ยวกวางเป็นผู้ที่แนะนำไปซื้อ

             หลังจากโอนเงินแล้วทั้งหมดก็แยกย้ายให้ตนไปดูของที่บรรทุกอยู่ในรถกระบะ เมื่อตนเองตรวจสอพบว่า เป็นหน้ากากอนามัยที่ไม่ได้คุณภาพ และขึ้นรา ตนพยายามประสานเพื่อคืนของ แต่ทั้งหมดไม่ยอมคืน โดยพวกเขาบอกว่าอยากได้เงินคืนไปแจ้งความเอา ตนเลยเดินทางไปแจ้งความลงบันทึกไว้ที่ สน.ดอนเมือง วันที่ 7 ก.พ. พร้อมนำหลักฐานไปให้ตำรวจดู เมื่อตำรวจรับแจ้งความก็ให้ตนเองขนของมาไว้บ้าน จนเรื่องผ่านมา 1 เดือนกว่าๆ ตนพยายามติดต่อพนักงานสอบสวน แต่ยังไม่มีอะไรคืบหน้า