อาชญากรรม

หนุ่มซิ่งเก๋งแหกโค้งชนเละ ค้นเจอเบียร์-มีด

            เมื่อเวลา04.30 น.วันที่ 11 มีนาคม 2563 ศูนย์วิทยุสถานีตำรวจภูธรเมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุรถยนต์เก๋งหลุดโค้งชนของหลวง ได้รับความเสียหาย เหตุเกิดบริเวณวงเวียนโลมา ม.5 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงรีบนำกำลังไปตรวจสอบ

            ที่เกิดเหตุพบรถยนต์เก๋งยี่ห้อ ฮอนด้า ซีวิค สีขาว หมายเลขทะเบียน ขว 3703 ชลบุรี พุ่งหลุดโค้ง ชนเข้ากับกระถางต้นไม้กั้นเกาะกลาง บริเวณวงเวียนโลมา จนได้รับความเสียหายยับเยิน มีต้นไมัและเศษกระถางกระเด็นกระจัดกระจายเกลื่อนถนน โดยมีนายวิชัยเจริญ มาอาจ อายุ 20 ปี นายสรายุทธ น้อมขุนทด อายุ 21 ปี ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจโดยไม่ได้บาดเจ็บแต่อย่างใด พร้อมให้การอ้างว่าเป็นผู้ขับขี่เอง แต่เจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อ ตรวจสอบภายในรถยังพบขวดเบียร์ที่เปิดแล้ว 3 ขวด และมีดยาวประมาณ 10 เซนติเมตร  1 เล่ม จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

            จากการสอบถามพยานที่เห็นเหตุการณ์ระบุว่าเห็นรถยนต์เก๋งวิ่งมาตามถนนพัทยานาเกลือ มุ่งหน้ามาทางวงเวียนโลมาแล้วพุ่งชนเข้ากับกระถางต้นไม้ขนาดใหญ่จนกระเด็นเกลื่อนถนน ส่วนผู้ขับขี่ได้ปีนข้ามมาออกฝั่งซ้ายของตัวรถ แล้วรีบเดินหนีหายไป ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะมาถึง

            เบื้องต้นได้เชิญตัวมีนายวิชัยเจริญ มาอาจ อายุ 20 ปี นายสรายุทธ น้อมขุนทด อายุ 21 ปี มายังสภ.เมืองพัทยาเพื่อสอบปากคำ ส่วนตัวผู้ขับขี่นั้นจะต้องเปิดกล้องตรวจสอบหาตัวมาดำเนินคดีตามกระบวนการทางกฎหมายต่อไป