สาวโวยถูกหลอก สั่งซื้อปืนวัดไข้ทางออนไลน์กลับไม่ได้ของ สูญเงินเฉียดครึ่งล้าน

            จากกรณีผู้ใช้เฟสบุ๊ค ชื่อ Anyamani Matchima โพสต์ข้อความว่า ใครมีเครื่องวัดไข้ดิจิตอล แบบอินฟราเรด ที่วัดไข้ Infrared Thermometer #เครื่องวัดไข้แบบดิจิตอล แบบปืนยิง ทักมาด่วนต้องการ 1,000 ชิ้น แต่เมื่อมีคนในกลุ่มเพื่อนติดต่อ พูดคุยเรื่องราคาและเมื่อถึงวันนัดรับของกลับถูกบ่ายเบี่ยง

             ต่อมาผู้สื่อข่าวติดต่อขอทราบข้อเท็จจริงจาก นางสาวชุดาพร ผุยคำสิงห์ อายุ 22 ปี ผู้เสียหาย ซึ่งเดเผยว่า ตนรู้จักกันผ่านทางเฟซบุ๊ค ซึ่งตนได้โพสต์ว่าต้องการปืนวัดไข้ดิจิตอล จากนั้นตนเห็นของเขาว่ามีปืนวัดไข้ดิจิตอล จึงได้แชทไปหาและได้คุยกันเรื่องซื้อขายปืนวัดไข้ดิจิตอล จำนวน 1,000 ชิ้น ในราคาเครื่องละ 520 บาท ซึ่งของที่ตนสั่งกับพี่คนดังกล่าวจำนวน 1,000 ชิ้น พร้อมโอนเงินไป 450,000 บาท เพื่อที่จะนำไปบริจาคให้กับทีมแพทย์ที่ประเทศจีน เนื่องจากตอนนี้ประเทศจีนขาดแคลนปืนวัดไข้ดิจิตอล

            นางสาวชุดาพร เล่าต่ออีกว่า ตนซื้อกับพี่คนดังกล่าวเป็นครั้งแรก แต่พี่คนดังกล่าวพูดว่าเอาคลีนิคเป็นประกันได้เลย ทุกครั้งที่สั่งของก็สั่งผ่านคลีนิค ทำให้เราเชื่อใจพี่เขาประมาณหนึ่ง พอตกลงราคากันได้ตนก็เดินทางไปยังคลีนิคแห่งหนึ่งที่ ต.โป่ง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี  ก่อนที่จะโอนเงินเข้าบัญชีให้จำนวน 440,000 บาท แล้วก็โอนให้อีกครั้ง 10,000 บาท รวมเป็น 450,000 บาท ส่วนที่เหลือ 70,000 บาท จะโอนให้เมื่อได้รับของแล้ว หลังจากจ่ายเงินไปเป็นที่เรียบร้อย ทางเขาก็ให้บอกกับตนว่าให้รอรับของที่สั่งแน่นอนภายใน 1 อาทิตย์ แต่หลังจากผ่านไป 1 อาทิตย์ ตนก็ทักไป แต่พี่เขาก็บอกกับตนว่าของยังมาไม่ถึงจึงขอเลื่อนไป 29 ก.พ.63 หลังจากวันที่ 29 ก.พ. 63 พี่คนดังกล่าวก็บอกกับตนว่าของยังมาไม่ถึง ทางตนก็บอกกลับไปว่า งั้นตนไม่เอาของแล้วเพราะตนรอมานานกว่า 15 วันแล้ว ตนอยากได้เงินคืน ทางพี่ก็ทักมาบอกกับตนว่างั้นพี่จะโอนเงินคืนให้ในวันที่ 2-3 มี.ค. ตนก็รอทั้งวันแต่ไม่มีวีแววจะโอนเงินมาให้ ตนจึงเดินทางไปยังคลีนิคดังกล่าว แต่คนในคลีนิคก็บอกว่าพี่เขาลางาน ตนได้แต่รอให้พี่คนดังกล่าวโอนเงินมาแต่ยังไร้วีแวว จึงอยากให้สื่อเข้ามาช่วยเหลือเพื่ออยากได้เงินคืน และไม่อยากให้พี่คนดังกล่าวไปทำแบบนี้กับใครต่อไปอีก.