วันอาทิตย์, มิถุนายน 16, 2024
Latest:
+อาชญากรรม

ล่า-รวบ “ไอซ์ ห้วยยายพรม” หนุ่มนามสกุลดัง ก่อเหตุปืนยิงขึ้นฟ้า ข่มขู่ชาวบ้าน เจอหลายข้อหา รวมถึงใช้อาวุธปืนชิงรถจยย.

ชลบุรี: เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 4 พฤษภาคม 2567 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุ มีบุคคลต้องสงสัยพกอาวุธปืน เจ้าหน้าที่จึงส่งสายตรวจไปดูบริเวณห้วยยายพรม ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา พบตัวผู้ต้องสงสัย แต่เมื่อผู้ต้องสงสัยเห็นเจ้าที่ตำรวจจึงได้ทิ้งรถยนต์ ยี่ห้อโตโยต้า สีทอง หมายเลขทะเบียน จธ2806 ชลบุรี ไว้ข้างทางและวิ่งหนีเข้าป่ามัน

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงวิทยุขอกำลังเสริมพร้อมด้วยชุดสืบเข้าที่เกิดเหตุ ก่อนที่จะปูพรมค้นหาบริเวณภายในไร่มันชุมชนห้วยยายพรม แต่ก็ยังไม่พบผู้ต้องสงสัย คาดว่าหลบหนีไปแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลาต่อมา ผู้ต้องสงสัยได้โพสต์ภาพโปรไฟล์เฟสบุ๊ค เป็นภาพสีดำ อีกทั้งยังโพสต์ข้อความว่า “เดี๋ยวถ้าใครโพสต์ตามหาผมและใช้รูปผมนะ แต่ละเพจนะ โดยที่ยังไม่รู้ความผิดของผมนะโดยตามกฎหมายแล้วละเมิดสิทธิส่วนบุคคลของผมนะผมจะฟ้องทุกเพจนะ ผม เจษฎา หงสกุล นะครับไม่ใช่เจษฎาหงษ์ทอง และผมมีสีนะทางนี้นะอย่ายุ่งกับผม”

เจ้าที่ตำรวจพร้อมชุดสืบใช้เวลาค้นหานานกว่า 3 ชั่วโมง ก็ยังไม่พบตัวผู้ต้องสงสัย จึงยุติการค้นหาและกลับไปวางแผนการจับกุมตัวคนร้ายที่ทราบชื่อต่อมาคือนายเจษฎา หงสกุล หรือ ไอซ์ อายุ 33 ปี และจากการสอบถามชาวบ้านในบริเวณดังกล่าว ไม่มีใครกล้าตอบคำถาม โดยชาวบ้านบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ผู้ต้องหาคนนี้ชื่อนายไอซ์ มีอาชีพเป็นพ่อค้าขายยางมือสอง นิสัยก้าวร้าว ชอบยิงปืนขู่ชาวบ้านบริเวณแถวนั้นจึงไม่มีใครกล้าให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพราะหวั่นไม่ปลอดภัยในชีวิต

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตำรวจสามารถจับกุมตัวนายไอซ์ หรือ นายเจษฎา หงสกุล ได้แล้ว เมื่อช่วงสายวันที่ 6 พ.ค.ที่ผ่านมา ในพื้นที่ ม.6 ต.บึง อ.ศรีราชา ขณะเจ้าตัวกำลังนั่งไลฟ์เฟซบุ๊กท้าทายเจ้าหน้าที่อยู่ในป่าหญ้า โดยเจ้าหน้าที่ยิงปืนลงพื้น 2 นัด เพื่อขู่ เนื่องจากคนร้ายมีอาวุธปืน จากนั้นนายไอซ์จึงยอมจำนน และเมื่อตรวจสอบ พบของกลางปืนไทยประดิษฐ์ ขนาด .380 พร้อมลูกกระสุน 6 นัด ก่อนนำตัวไปตรวจค้นที่พักซึ่งห่างจากจุดเกิดเหตุราว 100 เมตร พบปืนอีก 4 กระบอก ระเบิดอีก 1 ลูก จึงยึดไว้เป็นหลักฐาน และนำตัวส่งดำเนินคดี ในข้อหา มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไมได้รับอนุญาต, พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุอันควร, ยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุ ในเมือง หมู่บ้านหรือที่ชุมนุมชน, ทำร้ายผู้อื่นเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายแก่หายหรือจิตใจ และข่มขู่ผู้อื่นให้เกิดความกลัว และใช้อาวุธปืนชิงทรัพย์รถ จยย.