ตำรวจชลบุรีบุกช่วยสาวอุซเบกิสถานถูกหลอกทำงานที่พัทยา

            ชลบุรี( 26 ก.พ. ) พ.ต.อ.ฐิตวัฒน์ สุริยฉาย รอง ผบก.ภ.จ.ชลบุรี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตม.ชลบุรี ตำรวจท่องเที่ยวพัทยา เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน จ.ชลบุรี เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.เมืองพัทยา สนธิกำลังกับเจ้าหน้าที่ของหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจค้นที่ยูนิกซ์ เซาท์พัทยา ตั้งอยู่ทางขึ้นเขาพระตำหนัก หลังได้รับการประสานจากกงสุลอุซเบกิสถานประจำประเทศไทยว่ามีสาวอุซเบกิสถานถูกหลอกเข้ามาทำงานในเมืองพัทยา

                ทั้งนี้ ก่อนเข้าตรวจค้นพื้นที่ดังกล่าวได้มี1ในเหยื่อสาวชาวอุซเบกิสถานได้ให้ปากคำเจ้าหน้าที่ตำรวจเกี่ยวกับการถูกหลอกมาทำงานงาน โดยก่อนเดินทางมาทำงานได้เสนอเงินรายได้จำนวนมาก แต่พอมาทำแล้วกลับได้เงินเดือนไม่เท่ากับที่ตกลง และทราบว่ายังมีสาวอุซเบกิสถานที่ถูกหลอกมาเช่นกันอีกหลายคน อยู่ในคอนโดดังกล่าว

                จากการเข้าตรวจค้นพบสาวอุซเบกิสถาน อีก 4 คน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำตัวออกมาจากที่พักดังกล่าวแล้วนำมาสอบสวนเพื่อคัดแยกว่าเป็นเหยื่อที่ถูกหลอกมาทำงานในเมืองพัทยาหรือไม่ นอกจากนั้นต้องสืบสวนคนเช่าห้องให้กับสาวอุซเบกิสถานอยู่ทั้งหมดมีส่วนเกี่ยวหรือไม่ รวมทั้งบุคคลอื่นที่เกี่ยวข้องเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังรวบรวมหลักฐานเพื่อดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป.