วันอังคาร, มิถุนายน 25, 2024
+อาชญากรรม

รวบหนุ่มเสี้ยนน้ำกระท่อม ปาหินใส่กระจกรถชาวบ้าน อ้างระบายอารมณ์

เหตุหนุ่มออกอาการเเสี้ยนน้ำกระท่อมในครั้งนี้ เกิดขึ้นเมื่อเวลา 09.36 น.วันที่ 10 เมษายน 2567 ร.ต.อ.ชาญชัย สงวนศักดิ์ศรี รอง สวป.สภ.หนองปรือ ได้รับแจ้งเหตุมีผู้ชายลักษณะคล้ายคนเร่ร่อน ใช้ก้อนหินปากระจกรถยนต์ชาวบ้าน ได้รับความเสียหายหลายคัน เหตุเกิดภายในซอยเขาตาโล ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่สายตรวจเขตรีบไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุหน้าร้านขายน้ำกระท่อม พบว่าประชาชนช่วยกันควบคุมผู้ก่อเหตุไว้ได้ทราบชื่อคือนายณัฐพงศ์ น้อยสคราญ อายุ 29 ปี แต่งตัวมอมแมม อยู่ในอาการเหม่อลอย คล้ายมึนเมาอะไรบางอย่าง มีขวดน้ำกระท่อมวางอยู่ข้างๆ 1 ขวด โดยเจ้าตัวยอมรับว่าเป็นคนก่อเหตุใช้ก้อนหินขว้างปากระจกรถยนต์ของชาวบ้านทั้ง 3 คันจริง เพราะเกิดอาการหงุดหงิด อยากดื่มน้ำกระท่อม แต่ไม่มีเงินซื้อ จึงใช้ก้อนหินขวางเพื่อระบายอารมณ์

จากการตรวจสอบพบว่ารถยนต์ยี่ห้อ วอลโว่ สีดำหมายเลขทะเบียน 7 กฮ 1275 กรุงเทพมหานคร ที่กระจกด้านหลังแตกเป็นรูขนาดใหญ่ ภายในรถยังพบก้อนหินตกอยู่ 1 ก้อน มีนายสัมพันธ์ ต่อสัมพันธ์ดี อายุ 48 ปี เป็นเจ้าของรถ ส่วนอีกคันพบรถยนต์เก๋ง นิสสัน อัลเมร่า สีเทา กระจกด้านข้างรถได้รับความเสียหาย และอีกคันเป็นรถจักรยานยนต์ แต่ผู้เสียหายไม่เอาเรื่อง

นายสัมพันธ์ เจ้าของรถเปิดเผยว่า ตนเองจอดรถไว้ในซอย แล้วลงมากินกาแฟด้านหน้า ไม่นานก็มีพลเมืองดีมาเรียก ว่ากระจกรถโดนปาจนแตก ตนรีบวิ่งออกมาดู พบว่าผู้ก่อเหตุกำลังเดินหลบหนี จึงรีบวิ่งตามไปกับชาวบ้าน ก่อนจะช่วยกันควบคุมตัวไว้ แล้วแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาจับกุม

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองปรือ ได้ควบคุมตัวผู้ก่อเหตุ ส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีต่อไป .