วันอาทิตย์, มิถุนายน 16, 2024
Latest:
ข่าวเด่น

เชฟอาหารจีนวอนโจรนำรถจยย.ที่โจรกรรมไปกลับมาคืน เพราะลำบากเหมือนกัน

เมื่อเวลา 18.06 น.วันที่ 9 เมษายน 2567 นายธนัท ทองแพง อายุ 46 ปี อาชีพเชฟอาหารจีนเปิดเผยกับผู้สื่อข่าว ว่าเมื่อกลางดึกของวันที่ 7 เมษายน ที่ผ่านมา ถูกคนร้ายเข้ามาขโมยรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้าเวฟ 125 ไอ สีเทา-น้ำเงิน หมายเลขทะเบียน 4 กณ 8412 ชลบุรี ที่จอดอยู่ที่อพาร์ทเม้นท์ ภายในซอยเขาตาโล ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังเกิดเหตุได้เข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ จันดา เดิมพันธ์ พนักงานสอบสวน สภ.บางละมุง

พร้อมกันนี้ได้ภาพจากกล้องวงจรปิดที่จับภาพพฤติกรรม คนร้ายไว้ได้อย่างชัดเจน เป็นผู้ชายลักษณะสวมเสื้อแจ็คเก็ตสีดำ ใส่กางเกงยีนส์ สวมรองเท้าผ้าสีขาว เดินมาวนดูรถเป้าหมาย จนแน่ใจว่าปลอดคน จึงเดินไปนั่งคล่อมที่รถแล้วต่อสายตรง จากนั้นใช้เท้าทีบแฮนด์รถที่ล็อคคออยู่จนหัก ก่อนจะถอยออกไปอย่างใจเย็น แล้วรีบขับหลบหนีไป

นายธนัท ผู้เสียหาย เล่าว่า หลังเลิกงานตนจอดรถไว้หน้าอพาร์ทเม้นท์ โดยจอดยังไม่ถึงครึ่งชั่วโมง ก็ลงมาจากอาคารเพื่อจะไปทำธุระข้างนอก ก็ไม่เจอรถแล้ว จึงขอเจ้าของอพาร์ทเม้นท์เปิดกล้องวงจรปิดดูพบว่าคนร้ายเข้ามาโจรกรรมรถไปแล้ว จึงอยากฝากถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยติดตามจับกุมคนร้ายและนำรถกลับมาคืน เพราะรถคันนี้ก็เพิ่งซื้อได้เพียง 10 เดือน ต้องใช้รถขับไปทำงานที่ร้าน ถ้าหารถไม่เจอก็ต้อง”ผ่อนกุญแจ”ไป อยากฝากไปถึงคนที่เอารถไปหากดูข่าวอยู่ ขอให้เอารถมาคืนเถอะ เพราะตนก็ลำบากเหมือนกัน