วันอังคาร, มิถุนายน 25, 2024
+อาชญากรรม

หนุ่มวินจยย.สุดช้ำ โจรดอดลักล้อแม็กซ์จยย.2ล้อรวด วงจรปิดจับภาพขณะก่อเหตุชัด วอนตร.นาจอมเทียน เร่งจับคนร้าย ชาวบ้านชี้โดนกันเยอะแต่ไม่เคยจับโจรได้สักครั้ง

จากกรณีมีผู้ใช้เฟสบุ๊ครายหนึ่ง ได้โพสต์คลิปวีดิโอ พร้อมระบุข้อความว่ารถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ 110ไอสีแดง-เทา ถูกมือดีแอบถอดล้อแม็กรถทั้งล้อหน้า และล้อหลัง จนเหลือแต่ตัวรถจอดไว้ให้เจ้าของดูต่างหน้า เหตุเกิดขึ้นภายในหมู่บ้านเอื้ออาทรนาจอมเทียน ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ซึ่งมีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นให้กำลังใจ และช่วยกันหาเบาะแสจำนวนมาก

ต่อมา เมื่อวันที่ 8 เมษายน 2567 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ตึก16 หมู่บ้านเอื้ออาทรนาจอมเทียน และได้พบกับนายธนกิจ จุไรย์ อายุ 23 ปี ผู้โพสต์ข้อความดังกล่าว พร้อมกับภรรยาที่ตั้งครรภ์ใกล้คลอด ได้พาไปชี้จุดบริเวณที่ถูกคนร้ายเข้ามาโจรกรรมล้อรถจักรยานยนต์ พร้อมกับเล่าว่า วันที่เกิดเหตุคือวันที่ 7 เมษายน 2567 พ่อของตนเองได้เดินมาบอกว่าล้อรถจักรยานยนต์หาย จึงรีบออกมาดู พบว่าล้อแม็กซ์รถจักรยานยนต์ถูกคนร้ายขโมยไป จึงไปขอดูกล้องวงจรปิด จึงทราบว่าคนร้ายได้ขับรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าเวฟสีทึบ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน มาคนเดียวลักษณะแต่งกายชุดวินรถจักรยานยนต์รับจ้างสีส้ม ด้านหลังเบอร์42 ขับเข้ามาที่บริเวณลานจอดรถ จากนั้นก็ตรงเข้ามางัดแงะถอดล้อรถของตนเองก่อนจะหลบหนีไป

นายธนกิจ กล่าวอีกว่า จากนั้นได้ไปแจ้งความไว้ที่ สภ.นาจอมเทียน ยอมรับรู้สึกแย่กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เนื่องจากตนมีรายได้น้อย ประกอบอาชีพขี่รถจักรยานยนต์รับจ้าง อีกทั้งภรรยาก็ใกล้คลอด ต้องไปยืมเงินเพื่อนบ้านเพื่อมาซื้อล้อรถมือสองเอามาใส่ชั่วคราว เพื่อใช้งาน อยากจะฝากไปถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เร่งจับคนร้ายให้ได้โดยเร็ว

จากการสอบถามชาวบ้านในละแวกนั้นต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าเกิดคดีลักทรัพย์อยู่บ่อยครั้ง แต่เจ้าหน้าที่ไม่สามารถจับคนร้ายมาดำเนินคดีได้ อีกทั้งเชื่อว่าคดีนี้ก็ไม่สามารถจับคนร้ายมาดำเนินคดีได้เช่นกันเพราะเป็นคดีเล็ก

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่าภายในพื้นที่จังหวัดชลบุรี อำเภอบางละมุง อำเภอสัตหีบ และใกล้เคียง มีประชาชนหลายคนถูกโจรกรรมล้อแม็กซ์รถจักรยานยนต์อย่างต่อเนื่อง แต่ละครั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่สามารถจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีได้เลย.