วันอาทิตย์, มิถุนายน 16, 2024
Latest:
+อาชญากรรม

สองสาวร้องสื่อหวั่นคดีอืด หลังถูกกลุ่มอันธพาลรุมยำ-ยิงปืนขึ้นฟ้าข่มขู่กลางวอล์กกิ้งสตรีท พัทยา ทำนักเที่ยววิ่งหนีตายอลหม่าน

เมื่อเวลา 12.06 น.วันที่ 8 เมษายน 2567 น.ส.เอ (นามสมมติ) อายุ 31 ปี และน.ส.บี (นามสมมติ) อายุ 25 ปี เข้าร้องเรียนกับสื่อมวลชน พร้อมนำภาพจากกล้องวงจรปิดมาแสดงเพื่อให้ช่วยนำเสนอ เป็นเบาะแสในการติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี เพราะส่วนตัวยังรู้สึกกลัวว่าจะไม่ปลอดภัยในชีวิต เนื่องจากการก่อเหตุของกลุ่มวัยรุ่นไม่มีความเกรงกลัวกฎหมายแต่อย่างใด ทั้งที่จุดเกิดเหตุนั้นเป็นแหล่งท่องเที่ยวระดับโลก วอล์คกิ้งสตรีท พัทยาใต้ มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศอยู่เป็นจำนวนมาก และยังมีเจ้าหน้าที่เฝ้าประจำจุดเพื่อดูแลนักท่องเที่ยวอีกด้วย

น.ส.เอ (นามสมมติ) อายุ 31 ปี เปิดเผยว่าในวันเกิดเหตุช่วงเวลา 05.00 น.ของวันที่ 6 เมษายน ที่ผ่านมา ขณะที่ตนเองและน้องสาวกลับออกมาจากวอล์คกิ้งสตรีท มายังลานจอดรถ สังเกตเห็นกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มใหญ่จับกลุ่มสนทนาคล้ายจะมีเรื่องกัน ซึ่งรถจยย.ของตนเองจอดอยู่บริเวณนั้น จึงบอกกลุ่มวัยรุ่นไปว่า พี่หนูขอรถหน่อยค่ะ ก่อนจะเอ่ยปากพูดกับน้องสาวด้วยความเมาว่า ไม่สนหรอกใครจะมีเรื่องกันแค่จะเอารถกลับบ้านเท่านั้น เพราะไม่ใช่เรื่องของตนเอง แต่กลุ่มวัยรุ่นได้ยินจึงหันมาต่อว่า ก่อนจะมีผู้หญิงปรี่เข้ามากระชากผมแล้วตบตี กระทืบซ้ำมิหนำซ้ำยังมีผู้ชายอาศัยช่วงชุลมุนเข้ามาทำร้ายด้วย

หลังจากนั้นแฟนหนุ่มของตนมาถึงพอดี จึงยกมือไหว้กลุ่มวัยรุ่น แต่ด้วยความเจ็บและโมโหตนเองจึงตะโกนถามไปว่ามาทำร้ายกูทำไม สร้างความไม่พอใจให้กับกลุ่มวัยรุ่นเป็นอย่างยิ่ง ผู้ชายรูปร่างใหญ่จึงชักอาวุธปืนขึ้นมาแล้วยิงขึ้นฟ้า 1 นัด พร้อมประกาศศักดิ์ดา ใครหน้าไหนจะตบเมียกู สร้างความแตกตื่นตกใจให้กับตนเองรวมถึงนักท่องเที่ยวที่สัญจรในละแวกนั้นเป็นอย่างมาก ถึงกับต้องพากันวิ่งหลบเพราะกลัวโดนลูกหลงของมือปืนรายนี้ หลังเกิดเหตุตนเองรีบเดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนสภ.เมืองพัทยา หวังให้เจ้าหน้าที่ไปควบคุมตัวผู้ก่อเหตุ แต่ทว่ากลุ่มผู้ก่อเหตุได้แยกย้ายไปแล้ว

ขณะที่กล้องวงจรปิดบันทึกภาพไว้ได้ แต่ไม่สามารถบันทึกเสียง โดยน.ส.เอ (นามสมมติ) อายุ 31 ปี และน.ส.บี(นามสมมติ) อายุ 25 ปี พยายามจะขอเอารถจยย.ออกจากลานจอดรถ ส่วนกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มใหญ่ทั้งผู้ชายและผู้หญิงกว่า 20 คน ยืนจับกลุ่มกันเต็มถนน ไม่สนใจว่าใครจะสัญจรผ่านไปมา ก่อนที่ผู้หญิงในกลุ่มจะกระชากศีรษะของ น.ส.เอ (นามสมมติ) แล้วเกิดการชุลมุนทำร้ายผู้เสียหายถึงสองรอบ ไม่นานผู้ชายรูปร่างท้วมสูงประมาณ 165-170 เซนติเมตร สวมเสื้อคลุมสีดำ ชักอาวุธปืนพกสั้นชูขึ้นฟ้า แล้วลั่นไกขู่ผู้เสียหาย 1 นัด สร้างความหวาดผวาให้กับนักท่องเที่ยวที่กำลังเดินอยู่บริเวณนั้น ต้องพากันวิ่งหนีตายกันอย่างชุลมุน

ผู้เสียหายทั้งสองจึงได้แต่หวังว่าหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะเร่งล่าตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีโดยเร็ว ซึ่งจะเป็นการเรียกความเชื่อมั่นให้กับเมืองพัทยาว่ามาท่องเที่ยวแล้วจะปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่จะมาถึงในอีกไม่นานนี้ด้วย