วันอาทิตย์, มิถุนายน 16, 2024
Latest:
+ชุมชนตำรวจ

“บิ๊กอ้อ” ปล่อยแถวกำลังพล ดูแลนักท่องเที่ยว ช่วงเทศกาลสงกรานต์ เตรียมเปิดแอพพลิเคชั่นแจ้งเหตุฉุกเฉิน 24 ชั่วโมง

ที่ลานกิจกรรม ชายหาดพัทยากลาง จ.ชลบุรี เมื่อเย็นวันที่ 3 เม.ย.2567 พล.ต.ท.อัคราเดช พิมลศรี ผู้ช่วย ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ท.สมประสงค์ เย็นท้วม ผบช.ภาค2 และ พล.ต.ต.ธวัชเกียรติ จินดาควรสนอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี ร่วมกันปล่อยแถวเจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัดจังหวัดชลบุรี และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกว่า 300 นาย เพื่อระดมกวาดล้างและดูแลความปลอดภัยนักท่องเที่ยวช่วงเทศกาลสงกรานต์ตามนโยบายรัฐบาล

ในพิธีการปล่อยแถว พล.ต.ท.อัคราเดช พิมลศรี ผู้ช่วย ผบ.ตร. ได้กล่าวให้กำลังใจพี่น้องตำรวจ และเจ้าหน้าที่ส่วนเกี่ยวข้อง พร้อมทั้งมอบแนวทางการปฏิบัติ ถึงการดูแลความปลอดภัย และอำนวยด้านการจราจรแก่นักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ก่อนจะเดินตรวจเยี่ยมกำลังพล จากนั้นได้เปิดการแสดงโชว์โดรนแปรอักษรอย่างสวยงาม สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับนักท่องเที่ยวต่างพากันหยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นมาถ่าย เพื่อเก็บไว้เป็นที่ระลึก

นอกจากนี้ พล.ต.ท.อัคราเดช พิมลศรี ผู้ช่วย ผบ.ตร. ได้นำคณะเดินแจกโบรชัวร์การเปิดตัว แอพพลิเคชั่น “PATTAYA SAFETY” ไว้บริการประชาชนและนักท่องเที่ยว ในการแจ้งเหตุ-เบาะแส ออนไลน์ 24 ชั่วโมง โดยสามารถติดตามสถานการณ์ การแจ้งเหตุด้วยปุ่ม SOS ขอความช่วยเหลือฉุกเฉิน พูดคุยกับเจ้าหน้าที่ได้แบบเรียลไทม์ รองรับสองภาษา ไทยและอังกฤษ ด้วยฟีเจอร์ที่โดดเด่น ทันสมัย ใช้งานง่าย.