วันเสาร์, มิถุนายน 15, 2024
Latest:
+อาชญากรรม

ตร.ภาค2 บุกจับคลีนิกใช้หมอเถื่อนฉีดฟิลเลอร์ผสมเอง ให้ลูกค้าสาวรักสวย

ชลบุรี (27 มี.ค.2567) พล.ต.ต.ธีระชัย ชำนาญหมอ ผบก.สส.ภาค2 ได้สั่งการ ชุดสืบสวนภาค2 บูรณาร่วมกับ สาธารณสุขจังหวัดชลบุรี วางแผนเข้าตรวจสอบ แดซอง คลีนิกเวชกรรม สาขาพัทยา ใน ต.หนองปรือ อ.บางละมุง หลังได้รับการร้องเรียนจากประชาชนที่เข้าไปใช้บริการเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ฟิลเลอร์ต่างๆ โดยเจ้าหน้าที่ได้ลองเข้าใช้บริการฉีดวิตามินบํารุงผิวเข้าสู่ร่างกาย ตามโปรโมชั่น 999 บาท ระหว่างที่หมอกำลังใช้เข็มฉีดวิตามินบํารุงผิว เจ้าหน้าที่ได้ส่งสัญญาณผ่านแ LINE เข้าตรวจสอบจับกุมทันที

จากการตรวจสอบ เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมพนักงานคลีนิกได้ 3 คน ประกอบด้วย น.ส.กรวลัย อายุ 20 ปี พนักงานต้อนรับ ชำระเงิน และจัดทำประวัติลูกค้า ขณะที่ น.ส.พร อายุ 30 ปี ผู้ช่วยหมอผสมสูตรยาวิตามิน ส่วน น.ส.วัชราภรณ์ อายุ 33 ปี ทำหน้าที่หมอฉีดยาให้กับลูกค้าผู้ใช้บริการเสริมความงาม

เบื้องต้นได้แจ้งข้อกล่าวหา 1.ร่วมกันดำเนินการสถานพยาบาลโดยไม่ได้รับอนุญาต 2.ร่วมกันขายยาแผนปัจจุบันโดยไม่ได้รับอนุญาต 3.ร่วมกันขายยาที่ไม่ได้ขึ้นทะเบียนตำรับยา 4.เฉพาะ น.ส.วัชราภรณ์ ประกอบวิชาชีพเวชกรรมหรือแสดงตัวด้วยวิธีการใดๆ ว่าพร้อมที่จะประกอบ วิชาชีพเวชกรรมโดยมิได้เป็นผู้ ประกอบวิชาชีพเวชกรรม พ.ศ.2525 มาตรา 26

สำหรับการจับกุม สืบเนื่องจากคลีนิกดังกล่าว ได้รับการร้องเรียนจากประชาชนผู้ที่เข้าใช้บริการว่าสงสัยในตัวฟิลเลอร์ ที่ฉีดให้กับลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการ รวมถึงตัวหมอที่ลูกค้าสอบถามแล้วตอบไม่ได้ในหลายประเด็น จึงลงพื้นที่สืบสวน และจากการตรวจสอบฐานข้อมูลของสาธารณสุขจังหวัดชลบุรี พบว่าคลินิกแห่งนี้ได้เปิดให้บริการถูกต้องตามกฎหมาย จากการสืบสวนเชิงลึกปรากฏว่าตัวยาฟิลเลอร์ที่ใช้ฉีดให้กับลูกค้าเป็นตัวยาที่ทางคลินิกผสมขึ้นเอง ประกอบกับตัวหมอผู้ให้บริการนั้น ไม่ได้รับมาตรฐานตามที่กฎหมายกำหนด อย่างไรก็ดี จึงขอเตือนประชาชน โดยเฉพาะหญิงสาวที่รักสวยรักงาม ให้ใช้บริการคลินิกที่ได้รับมาตรฐาน และหมอที่มีความเชี่ยวชาญดีกว่าเห็นโปรโมชั่นราคาถูก หากฉีดเข้าไปแล้วแพ้ตัวยา อาจจะได้รับอันตรายได้.