วันศุกร์, มิถุนายน 14, 2024
Latest:
+อาชญากรรม

ผกก.พัทยา ยันดำเนินคดีทุกฝ่าย เหตุโจ๋จีน ยกพวกตะลุมบอน กับนักเลงไทย หน้าผับดังพัทยา

จากกรณี ได้มีการแชร์คลิประทึก รถตู้อัลพาร์ท 3 คัน และ รถฟอร์จูนเนอร์อีก 1 คัน ขับไล่ชนกันไปมา บริเวณลานจอดรถ หน้าสถานบันเทิง “หญิงคลับ ” ตั้งอยู่ย่านพัทยาเหนือ เขตเมืองพัทยา อ.บางละมุง โดยไม่สนสายตาผู้คนที่มายืนมอง เป็นศึกระหว่างคนไทย 1 กลุ่ม และคนจีน 1 กลุ่ม ต่างขับรถชนกันหวังเอาชีวิต ก่อนที่จะมีพลเมืองดีโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา ให้มาตรวจสอบ เหตุการณ์จึงสงบลง ด้านเจ้าหน้าที่เข้าระงับเหตุ พร้อมทั้งคุมตัวทั้งสองฝ่ายไปสอบสวนเพิ่มเติมที่ สภ.เมืองพัทยา เหตุเกิดช่วงเช้ามืดของวันที่ 26 มี.ค.ที่ผ่านมา

ต่อมาเวลา 10.30 น.วันที่ 27 มี.ค.กลุ่มพนักงานสถานบันเทิง ” หญิงคลับ “เดินทางเข้าให้ปากคำเพิ่มเติมกับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา พบว่ากลุ่มพนักงานได้รับบาดเจ็บจากถูกทำร้ายร่างกาย รวม 4 ราย การ์ด 2 ราย รอง.ผจก 1 ราย และช่างไฟ 1 ราย โดย พ.ต.อ.นาวิน ธีระวิทย์ ผกก.สภ.เมืองพัทยา เปิดเผยว่าคดีนี้เกิดจากนักท่องเที่ยวชาวจีนมาท่องเที่ยวที่สถานบันเทิงดังกล่าว ขณะนั้นสถานบันเทิงปิดบริการแล้ว พนักงานการ์ดจึงเชิญตัวนักท่องเที่ยวชาวจีนออกนอกร้าน ทำให้เกิดความไม่พอใจ ชาวจีนจึงโทรตามกลุ่มพรรคพวกมาเพิ่ม ซึ่งทราบภายหลังว่าเป็นนักมวย เมื่อมาถึงได้ก่อเหตุทะเลาะวิวาท ทำร้ายร่างกายซึ่งกันและกัน และมีการขับรถไล่ชนกัน ตามภาพคลิปวิดีโอที่เผยแพร่ออกมา พนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา ได้รับเรื่องร้องทุกข์ ลงบันทึกประจำวันไว้ตั้งแต่หลังเกิดเหตุแล้ว ด้านเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่เก็บพยานหลักฐานต่างๆ พร้อมภาพวงจรปิด รวมทั้งคลิปวิดีโอขณะเกิดเหตุ โดยเรียกตัวคู่กรณีทุกฝ่ายเข้ามาสอบปากคำ และแจ้งข้อกล่าวตามความผิดที่กระทำ ทั้งเรื่อง ร่วมทำร้ายร่างกายให้ผู้อื่นได้รับอันตรายสาหัส เนื่องมีคนเจ็บจมูกหักสาหัส รวมถึงข้อหาพยายามฆ่า เนื่องจากมีการขับรถไล่ชนกัน ซึ่งต้องว่ากันตามพยานหลักฐานว่าใครกระทำผิด

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจะให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย และดำเนินแก่ผู้กระทำผิด โดยไม่มีข้อยกเว้น

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า สถานบันเทิง ” หญิงคลับ ” เมื่อประมาณ 1 ปี ก่อน มีเหตุนักท่องเที่ยวใช้อาวุธยิงกัน จนเป็นข่าวดังมาแล้ว และเมื่อภาพเหตุการณ์ครั้งล่าสุดนี้ถูกแชร์เผยแพร่ออกไปทั่วโลก นักท่องเที่ยวอาจจะประณามว่าเมืองพัทยาเป็น “บ้านป่าเมืองเถื่อน” ถึงกับสร้างภาพลบให้การท่องเที่ยวไทย และเมืองพัทยาได้