วันจันทร์, มิถุนายน 24, 2024
+คุ้มครองผู้บริโภคบริหารท้องถิ่น

ไม่นิ่งนอนใจ!”รองวุฒิศักดิ์” ตรวจสอบผปก.ร่มเตียงจอมเทียนกั๊กพื้นที่จอดรถริมชายหาด เบื้องต้นไม่มีหลักฐานชัดเจนได้แต่ว่ากล่าวตักเตือน

จากกรณี เมื่อวันที่ 11 มีนาคม 2567 ผู้สื่อข่าวเมืองพัทยา ได้พาครอบครัวไปพักผ่อนที่ชายหาดจอมเทียนและนำรถยนต์ไปจอดบนถนนริมชายหาด แต่ถูกผู้ประกอบการร่มเตียงชายหาดจอมเทียนรายหนึ่งแจ้งให้ย้ายรถไปจอดจุดอื่นด้วยหวั่นบดบังหน้าร้านร่มเตียงของตัวเอง

ต่อมาเมื่อวันที่ 12 มี.ค.นายวุฒิศักดิ์ เริ่มกิจการ รองนายกเมืองพัทยา พร้อมด้วย นางวันวิสาข์ สังขนิตย์ เจ้าพนักงานสุขาภิบาลชำนาญงาน นายมานิตย์ ขันธการ ประธานผู้ประกอบการร่มเตียงชายหาดจอมเทียน และเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง เดินทางมาตรวจสอบข้อเท็จจริงปัญหาการกั๊กพื้นที่จอดรถบริเวณชายหาดจอมเทียนดังกล่าว

ทั้งนี้ นายวุฒิศักดิ์ เริ่มกิจการ รองนายกเมืองพัทยา กล่าวหลังตรวจสอบข้อเท็จจริงว่า จากการสอบถามผู้ร้องและผู้ประกอบการร่มเตียง พบว่าร่มเตียงไม่อยากให้รถมาจอดบริเวณด้านหน้าร่มเตียงของตัวเองโดยไม่ได้มานั่งที่ร่มเตียงและสั่งอาหาร แต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ได้มีการถ่ายคลิปไว้เป็นหลักฐาน ที่ผ่านมาเมื่อมีนักท่องเที่ยวร้องเรียนมาและมีคลิปและภาพเป็นหลักฐานเมืองพัทยาจะดำเนินการตามกฎระเบียบที่กำหนดไว้ คือ ถ้าการทำผิดกฎครั้งที่ 1 จะมีคำสั่งให้หยุดประกอบการ 15-30 วัน ผิดครั้งที่ 2 สั่งให้หยุดเป็นเวลา 3 เดือน และครั้งที่ 3 จะสั่งให้หยุดประกอบการตลอดไป เพื่อเป็นการจัดระเบียบการประกอบการร่มเตียงที่เป็นธรรมและเกิดประโยชน์ต่อการท่องเที่ยว

“กรณีที่เกิดขึ้น ไม่มีพยานหลักฐานในการเอาผิด และลงโทษผู้ประกอบการร่มเตียงรายดังกล่าว แต่เพื่อเป็นการป้องกันภาพลักษณ์การท่องเที่ยวเมืองพัทยาเสียหาย เบื้องต้นได้มีการว่ากล่าวตักเตือนผู้ประกอบร่มเตียงรายดังกล่าวและหากมีการกระทำในลักษณะดังกล่าวอีก จะดำเนินการตามระเบียบร่มเตียงที่เมืองพัทยากำหนดอย่างเด็ดขาด ทั้งนี้ อยากฝากถึงผู้ประกอบการร่มเตียงทุกชายหาดในพื้นที่เมืองพัทยาให้บริการนักท่องเที่ยวเหมือนญาติ ช่วยกันสร้างภาพลักษณ์ที่ดีของเมืองพัทยา ไม่เอารัดเอาเปรียบนักท่องเที่ยว และห้ามกั๊กพื้นที่จอดรถบริเวณหน้าร่มเตียงเด็ดขาด หากพบกระทำความผิดจะดำเนินการลงโทษอย่างเด็ดขาด” นายวุฒิศักดิ์ กล่าว พร้อมย้ำว่า

“ส่วนนักท่องเที่ยวที่มาท่องเที่ยวและพักผ่อนบริเวณริมชายหาดพัทยา และชายหาดจอมเทียน หากนำรถยนต์มาจอดบริเวณริมชายหาดแล้วถูกผู้ประกอบขับไล่ไม่ให้จอด รบกวนถ่ายคลิปไว้เป็นหลักฐาน เมืองพัทยาพร้อมลงโทษทันที หรือสามารถโทรแจ้งได้ที่เบอร์โทร 084-112-4608 ประธานร่มเตียงชายหาดจอมเทียน และเบอร์โทร 083-891-9789 นายเปรม กิตติ์รวี อัศววัฒน์สกุล ประธานร่มเตียงพัทยา รวมถึง callcenter 1337”