วันศุกร์, มิถุนายน 14, 2024
Latest:
+อาชญากรรม

ตำรวจ-กู้ภัยฯ ร่วมช่วยหนุ่มรัสเซียคลั่งปีนดาดฟ้าชั้น 8 คอนโดฯ พัทยา ขู่ดิ่งพสุธา อ้างเครียดถูกกล่าวหาไม่เป็นธรรม

เมื่อเวลา 07.16 น.วันที่ 5 มีนาคม 2567 ร.ต.อ.สนธยา ขนทรัพย์ รอง สวป.สภ.เมืองพัทยา รับแจ้งเหตุมีชาวต่างประเทศคลุ้มคลั่ง ปีนขึ้นไปอยู่บนดาดฟ้าชั้น 8 ของคอนโดมิเนียม แห่งหนึ่งใจกลางเมืองพัทยา ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจเขต เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวพัทยา เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยารีบไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นคอนโดฯ สูง 8 ชั้น ที่ดาดฟ้าตึกดี พบชาวต่างประเทศ ทราบขื่อภายหลังคือ MR.ARTEM BYKOV อายุ 32 ปี สัญชาติรัสเซีย อยู่ในอาการคลุ้มคลั่ง กระวนกระวาย เดินวนไปวนมา แล้วมานั่งห้อยขาอยู่บนยอดตึกเป็นที่น่าหวาดเสียวกับผู้ที่พบเห็นอย่างมาก โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ รวมถึงนักท่องเที่ยวสัญชาติเดียวกันกับผู้ก่อเหตุ พยายามช่วยกันเจรจาเกลี่ยกล่อม เป็นเวลากว่า 1 ชั่วโมง แต่ผู้ก่อเหตุไม่สนใจ

ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจออกอุบายให้เพื่อนร่วมชาติ ทำทีเข้าไปชวนสูบบุหรี่ จนกระทั่งผู้ก่อเหตุเริ่มมีอาการใจเย็นลง แต่ยังไม่มีทีท่าว่าจะยอมลงมาแต่โดยดี จึงใช้จังหวะเผลอบุกเข้าชาร์จตัวไว้ได้อย่างหวุดหวิด โดยไม่ได้เป็นอันตรายแต่อย่างใด

สอบถามพนักงานรักษาความปลอดภัยของคอนโดฯ ได้ความว่า สังเกตเห็นผู้ก่อเหตุพยายามปีนช่องตู้แอร์ จากชั้นล่างจนขึ้นไปถึงยอดตึก แล้วไปนั่งห้อยขาอยู่บนชั้นดาดฟ้า ตนเองจึงวิทยุแจ้งหัวหน้า ก่อนจะแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือ ขณะที่ผู้ที่พักอาศัยอาศัยอยู่ในคอนโดฯ เดียวกัน เปิดเผยว่าเห็นชาวต่างชาติคนนี้เป็นประจำ มักจะชอบออกมาเดินไปมาตลอดทั้งคืน แต่ไม่เคยเห็นมีอาการผิดปกติ แต่อย่างใด

ภายหลังควบคุมตัว ชาวรัสเซียรายนี้ลงมาได้อย่างปลอดภัย จึงพาไปสงบสติอารมณ์ที่สภ. เมืองพัทยา อยู่ในการดูแลของเจ้าหน้าที่อย่างใกล้ชิด ส่วนสาเหตุที่ขึ้นไปบนดาดฟ้า เจ้าตัวพูดผ่านล่ามแปลภาษาว่าเครียดที่ถูกล่าวหาว่า เป็นผู้ก่อเหตุลักทรัพย์ และแฟนสาวถูกฆ่าตาย แต่ทางเจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อ จะต้องตรวจสอบว่าผู้ก่อเหตุนั้นมีอาการทางประสาทหรือไม่